Trường Iris đăng cai tổ chức thành công kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021 tại Thái Nguyên

<<Emglish bellow>>

Sau một thời gian ôn luyện đầy quyết tâm và nghiêm túc, các em học sinh Trường Tiểu học, THCS & THPT Iris đã chính thức bước vào Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021 tại Thái Nguyên với tâm thế đầy tự tin và hứng khởi vào sáng ngày hôm nay, 11/4/2021.

Kỳ thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 với 4 cấp độ: Cấp độ 1 dành cho học sinh lớp 1-2, cấp độ 2 dành cho học sinh lớp 3-4, cấp độ 3 dành cho học sinh lớp 5-6, cấp độ 4 dành cho học sinh lớp 7-8. Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm do Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo biên soạn và cung cấp bằng tiếng Anh cho các quốc gia. Ban tổ chức tại Việt Nam sẽ tiến hành dịch đề thi ra tiếng Việt. Thí sinh được làm bài dưới hình thức song ngữ Anh-Việt giúp các em chuẩn bị kỹ năng tốt về ngoại ngữ và tập làm quen với hình thức làm bài giống kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Với các Iriser, lần đầu tiên tham dự một cuộc thi Toán Quốc tế sẽ là bước đệm để các con tích lũy kinh nghiệm và đạt được bước tiến cao hơn trong các năm học tiếp theo. Việc tham gia vào Kỳ thi Toán Kangaroo không chỉ nhằm mục đích đánh giá năng lực của học sinh. Điều quan trọng nhất là trong quá trình luyện tập, học sinh có thêm cơ hội tiếp cận Toán học hiệu quả, hiểu thấu đáo bản chất của vấn đề, là nền móng cho sự đam mê đối với bộ môn Toán.

Chúc mừng cho sự nỗ lực của các Iriser trong buổi thi sáng hôm nay! Trường Iris vô cùng tự hào khi được hỗ trợ các em học sinh trên hành trình tìm đến tri thức. Hy vọng rằng kỳ thi này sẽ tiếp thêm động lực để các em làm nên những kì tích trong tương lai.
—————
IRIS SCHOOL SUCCESSFULLY HOSTS THE KANGAROO INTERNATIONAL MATH CONTEST – IKMC 2021 IN THAI NGUYEN CITY

After a period of learning and practicing, Iris School students have officially entered the Kangaroo International Math Contest – IKMC 2021 in Thai Nguyen City with lots of confidence this morning, April 11th, 2021.

The contest is made for students in grades 1-8 with 4 levels: Level 1 is for students in grades 1-2, level 2 is for students in grades 3-4, level 3 is for students in grades 5-6 and level 4 is for students in grades 7-8. The test includes multiple choice questions in English compiled by the Kangaroo International Mathematical Association and given to all countries. The exam committee in Vietnam will translate question papers into Vietnamese. Candidates are given the test in a bilingual form of English-Vietnamese to help them prepare good language skills and get used to the format of the University Entrance exam.

For Irisers, participating in an International Math Competition for the first time will be a stepping stone to gain experience and progress further in the following school years. The Kangaroo Math Contest does not just aim at assessing students’ abilities. The most important thing is while practicing, students will have the opportunity to approach Maths more effectively and fully understand the nature of problems, which is going to be the foundation for their passion for Mathematics.

We would like to thank Irisers for all the efforts they made this morning! Iris School is proud to support our students on their learning journey. Hopefully, this exam will increase their motivation to make greater achievements in the future.