Trịnh Bảo Trang – Cô học trò mê văn chương, yêu khoa học

Nhiều người cho rằng văn chương và khoa học vốn là hai phạm trù trái ngược nhau hoàn toàn, người mê văn chương thường mơ mộng, người yêu khoa học thì khô khan. Nhưng ở Bảo Trang, cô học trò lớp 11A2 thì lại dung hòa cả hai tình yêu ấy.

Bảo Trang say mê văn học và luôn muốn tìm hiểu sâu hơn về các tác phẩm của các tác giả nổi tiếng. Văn chương giúp cuộc sống của Trang trở nên dịu dàng và nhiều màu sắc hơn. Chính vì tình yêu ấy, khi nhà trường xây dựng CLB văn chương Lit 4 life Bảo Trang đã ngay lập tức đăng ký tham gia và được thầy cô cũng như thành viên CLB tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch CLB.

Trên cương vị này, Bảo Trang cùng Ban Cố vấn CLB thường xuyên xây dựng những sân chơi, những cuộc thi sáng tác văn, thơ để Irisers có thể thỏa sức với đam mê của mình. Những áng văn hay, những lời thơ ý nghĩa, những câu chuyện hấp dẫn của Irisers cũng từ đó mà ra đời, tạo nên một phong trào sáng tác vô cùng sôi nổi tại Iris School.

Những tưởng văn chương là tình yêu lớn nhất của Bảo Trang nhưng không, Trang nói tình yêu khoa học đã ngấm vào trong “máu” của mình từ những ngày còn bé khi được tiếp xúc với khoa học qua các chương trình truyền hình và sách báo. Và khi đến Iris School, tình yêu khoa học trong Trang được các thầy cô “thổi bùng” lên hơn bao giờ hết. “Khi học tập tại trường, mình có cơ hội được tiếp xúc với các giáo sư, tiến sĩ khoa học trong các cuộc hội thảo, các hoạt động nghiên cứu khoa học, được học tập cùng các thầy cô và các bạn học sinh có cùng đam mê. Từ đó, mình đã biến tình yêu khoa học thành những sản phẩm thực tế”, Bảo Trang chia sẻ.

Bảo Trang tích cực tìm tòi, lên ý tưởng và thực hiện các dự án khoa học tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường hằng năm và đều nhận được đánh giá cao từ Ban Giám khảo. Đặc biệt, trong tháng 7 vừa qua, sáng chế “Mô hình đầu dò linh hoạt từ vật liệu mềm hỗ trợ quá trình mổ nội soi” của Bảo Trang và bạn đồng hành đã xuất sắc vượt qua gần 320 đội thi lứa tuổi học sinh – sinh viên đến từ hơn 25 quốc gia trên toàn thế giới để giành giải Bạc tại cuộc thi Japan Design, Idea and Invention Expo 2023 (Triển lãm Thiết kế và Phát minh Nhật Bản 2023) được tổ chức tại Tokyo.

“Cả văn chương và khoa học đều giúp mình thỏa trí tò mò, nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi những kiến thức mới mẻ. Trong văn chương cũng cần vận dụng những kiến thức từ khoa học để nắm bắt, giải quyết những bài văn nghị luận đời thường và trong khoa học cũng không thể thiếu những lời văn hay để thuyết trình cũng như đưa ra những lý lẽ thuyết phục về đề tài”, Bảo Trang chia sẻ về hai tình yêu lớn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.