Trải nghiệm thú vị của Irisers tại “A Global Citzen – Passport to the world

Hôm nay (30/3/2023), Irisers khối 5 chính thức có những trải nghiệm mới mẻ đầu tiên tại cấp THCS trong chương trình “A Global Citizen – Passport to the world”.

Trong ngày đầu “nhập trường”, Irisers đã được làm quen với môi trường giáo dục cấp THCS với các môn học, dự án thú vị như STEM, Project go green hay Iris hunter… Mỗi môn lại giúp các con hiểu hơn về chương trình cũng như phương pháp học tập tại THCS Trường Iris.

Với STEM, các con được cùng nhau nghiên cứu và chế tạo mô hình cáp treo từ vật liệu tái chế “cable car”. Trong tiết học này, Irisers được tìm hiểu kiến thức khoa học thực tế và vận dụng để thiết kế bản vẽ, chế tạo cáp treo từ những vật dụng đơn giản, dễ kiếm trong cuộc sống hằng ngày. Cuối tiết học, các bạn được sử dụng chính mô hình cáp treo mình vừa thực hiện để tham gia trò chơi “người vận chuyển”, cho cáp treo di chuyển theo yêu cầu.

Trong dự án “Mầm xanh”, các con học sinh được tự tay trồng cây, dán tranh lá và tìm hiểu mối quan hệ mật thiết giữa con người và thiên nhiên. Sau khi thực hiện, mỗi bạn đã tự viết bài cảm nhận về dự án mình tham gia. Chỉ với một khoảng thời gian ngắn, những lời văn đầy cảm xúc, ý nghĩa của Irisers đã được ra đời.

Đặc biệt, các con học sinh còn được cùng nhau tham gia hoạt động Iris hunter với hàng loạt các thử thách thú vị gồm Math, Science, Decoding, Teamwork, Rapid Fire. Đây là một hoạt động động nằm trong chương trình môn Tiếng Anh, chính vì vậy khi tham gia thử thách, các con được giao tiếp 100% bằng tiếng Anh với thầy cô và các bạn, thông qua đó giúp các con cải thiện vốn từ và tự tin hơn trong giao tiếp. Không những vậy, trong suốt hành trình “Iris Hunters”, các con vận dụng toàn bộ sức lực, sự nhiệt huyết, nhanh trí, vận dụng nhiều kiến thức từ nhiều bộ môn và khả năng phối hợp đồng đội để nhanh chóng hoàn thành thử thách. Thông qua thử thách, các bạn đã trở nên hiểu nhau hơn, thân thiết hơn và đoàn kết hơn.

Trong sáng ngày mai, Irisers sẽ tiếp tục được tham gia hoạt động “Team building” với các trò chơi tập thể, gắn kết đội ngũ vô cùng hấp dẫn. Chúng mình cùng đón chờ nhé!

Và trong hai ngày 8 – 9/4/2023, chương trình trải nghiệm “A Global Citizen – Passport to the world” dành cho tất cả các em học sinh lớp 5 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẽ được tổ chức tại Trường Iris. Ba mẹ và các con quan tâm có thể đăng ký tham gia bằng cách:

Trực tuyến: https://forms.gle/JxZaUJUjBycatEqn8

Trực tiếp: Phòng Tuyển sinh Trường Iris