Thông báo lịch phát và thu hồ sơ dự thi vào lớp 10

Trường Iris trân trọng thông báo tới Quý phụ huynh và các em học sinh lịch phát và thu hồ sơ thi vào lớp 10, cụ thể như sau:

1. Thời gian:

• Từ ngày 15/5 – 03/6/2021: Phát hồ sơ (Phiếu đăng ký dự tuyển), hướng dẫn làm hồ sơ
  • Từ ngày 26/5 – 03/6/2021: Trường nhận hồ sơ dự thi của học sinh, nhập dữ liệu vào phần mềm, kiểm tra đối chiếu, điều chỉnh sai sót

2. Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

• Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10;
  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;
  • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2021 do cơ sở giáo dục cấp;
  • Bản chính học bạ;
  • Giấy xác nhận thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có);
  • Thẻ học sinh có dán ảnh do trường THCS cấp (hoặc CMTND/thẻ CCCD).
3. Một số thông tin bổ sung
  • Học sinh mua hồ sơ ĐKDT tại trường THPT nơi đăng ký dự tuyển (học sinh không phải nộp lệ phí tuyển sinh). Sau khi hoàn thành hồ sơ ĐKDT, học sinh nộp lại hồ sơ tại trường THPT nơi đăng ký dự tuyển theo lịch quy định.
  • Trường THPT nhận hồ sơ dự tuyển của học sinh kể cả học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở những năm trước (TS tự do), còn tuổi dự tuyển và có hồ sơ hợp lệ; trong hồ sơ dự tuyển của TS tự do phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, doanh nghiệp đang trực tiếp quản lý vào Phiếu đăng ký về việc người dự tuyển không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân.
  • Học sinh dự tuyển vào trường Chuyên nộp hồ sơ ĐKDT tại trường Chuyên, với học sinh dự tuyển vào PTDT nội trú nộp hồ sơ ĐKDT tại trường THPT nơi học sinh đăng ký nguyện vọng 2, trường THPT nơi học sinh đăng ký nguyện vọng 2 có trách nhiệm nộp hồ sơ cho trường PTDT nội trú vào ngày 04/6/2021.
4. Lưu ý
  • Khi đến mua hồ sơ, học sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
  • Trong trường hợp bản thân học sinh hoặc gia đình đang thuộc diện theo dõi cách ly tại nhà, có thể nhờ người khác mua hộ.