Sản phẩm STEAM thú vị của các “nhà khoa học nhí” của chương trình Hành trang vào lớp 1

Giáo dục STEAM là một trong những hoạt động được trường Iris tổ chức giảng dạy cho các em học sinh trong chương trình “Hành trang vào lớp 1”, tạo hứng khởi cho các con trong mỗi bài học, mỗi hoạt động, thí nghiệm được triển khai tại lớp. Các bạn nhỏ đã được làm quen với cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày thông qua các hoạt động nhóm như cùng nhau khám phá, tìm hiểu vấn đề, thảo luận, thiết kế  và chế tạo sản phẩm.

Quy trình này được thực hiện bằng cách tích hợp liên môn các môn học như khám phá khoa học, thiết kế kỹ thuật, toán, công nghệ và nghệ thuật,  từ đó giúp các bạn biết cách tiếp cận các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống,  tìm cách giải quyết nó một cách phù hợp và nhân văn như: Làm nhà nổi giúp các bạn nhỏ vùng lũ lụt, thiết kế mô hình điện gió giúp các bạn vùng cao có điện để học tập và sinh hoạt, chế tạo ô tô bus giúp đưa đón học sinh đến trường hay chế tạo giá trồng rau sạch giúp các gia đình có rau sạch ăn tại nhà.

Trong 4 ngày tham gia trải nghiệm tại Hành trang vào lớp 1, các con đã vô cùng hào hứng và thích thú khi tự mình làm ra ra các sản phẩm STEAM thú vị. Đây cũng là nội dung xuyên suốt trong quá trình các con được thực hành, trải nghiệm khi học tập tại trường Iris.

Mời ba mẹ cùng xem sản phẩm của các con trong những ngày học vừa qua tại trường Iris!