Hội thảo hướng nghiệp “GenZ – Lựa chọn nghề nghiệp có trách nhiệm’ do Trường Iris tổ chức

⏰ Thời gian: 13:30 – 16:40, Chủ nhật, ngày 08/5/2022

???? Địa điểm: Nhà hát trường Iris, số 586, đường CMT8, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

???? Đối tượng tham gia:

– Học sinh lớp 8, 9, 10, 11 các trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

– Quý Phụ huynh quan tâm đến các chương trình hướng nghiệp cho con.

???? Đăng ký tham gia tại: https://forms.gle/xbXuy8gMXTPwrUX76

???? Hotline tư vấn: 0983 802 192

———————–

Trong thế giới đầy biến động như hiện nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin và hội nhập toàn cầu, làm thế nào để thế hệ GenZ có đủ bản lĩnh và tự tin phát triển bản thân trong thế giới luôn không ngừng thay đổi ấy? Các công việc phổ biến của năm 2022 liệu có còn hấp dẫn sau 10 năm tới? Ba mẹ nên định hướng nghề nghiệp cho con, hay để con cái tự quyết định con đường tương lai cho mình? Ở độ tuổi “ẩm ương” này, liệu con đã thực sự hiểu bản thân mình yêu thích công việc gì? Hiểu định hướng nào là phù hợp với bản thân? Tìm thấy và hình dung ra bản thân của mình trong tương lai?

Hướng nghiệp là một hành trình trải nghiệm thực tế đòi hỏi học sinh cần thấu hiểu bản thân và năng lực cá nhân, đồng thời chủ động tìm kiếm các cơ hội trải nghiệm ngành học hoặc công việc thực tế từ sớm để có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Trường Iris luôn tự hào là ngôi trường tiên phong tại Thái Nguyên xây dựng môi trường học tập nhân văn, tạo ra các giá trị văn hóa hạnh phúc, nơi nuôi dưỡng đam mê học tập và tối ưu hóa tiềm năng của từng cá nhân học sinh, giúp các em trở thành phiên bản tốt nhất với các cá tính riêng biệt của mình.

Trường Iris tổ chức buổi Hội thảo hướng nghiệp “GenZ – lựa chọn nghề nghiệp có trách nhiệm” để giúp các em học sinh, Quý Phụ huynh cũng như các khán giả quan tâm tới hướng nghiệp, tìm hiểu về:

1. Định vị tâm lí lứa tuổi GenZ.
  2. Xác định bối cảnh thị trường lao động sau đại dịch Covid-19.
  3. Định hướng nghề nghiệp như thế nào là phù hợp?
  4. Cách để chuẩn bị để lựa chọn nghề nghiệp.
  5. Những kĩ năng, kiến thức cần thiết và thực tế mà các nhà tuyển dụng quan tâm.
  6. Ba mẹ cần làm gì khi hướng nghiệp cho con?
  7. Sự đồng hành của thầy cô giáo trong quá trình hướng nghiệp của GenZ.
  8. Giao lưu và giải đáp các thắc mắc cùng diễn giả.

Hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia:

1. PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa: Thầy là kỹ sư ngành Kỹ thuật hàng không tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Trường Đại học Cơ khí và Hàng không quốc gia ENSMA, Poitiers (CH Pháp). Có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục: làm việc tại Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Phenikaa; các mạng lưới quốc tế (AOTULE, ASEA-UNINET, AUN/SeedNet, ATU-Net, P2A…); kinh nghiệm hợp tác với các tập đoàn toàn cầu (GE, Intel, IBM, Airbus, Safran, Samsung, Haesung, Denso, Nissan, Panasonic, Mitsubishi…)
  2. Cô Phạm Thu Phương – Trưởng phòng Nhân sự, tập đoàn Panasonic Việt Nam. Cô Phương tốt nghiệp Đại học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Ritsumeikan Asia Pacific University (Nhật Bản) và đã có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại 2 ngân hàng Oita Bank và Mizuho Nhật Bản; 6 năm kinh nghiệm nhân sự tại tập đoàn Panasonic Việt Nam. Cô Phương có nhiều năm kinh nghiệm phụ trách hợp tác giáo dục với các trường đại học lớn tại Việt Nam và trên toàn thế giới, trực tiếp phụ trách chương trình học bổng của tập đoàn Panasonic Việt Nam.
  3. TS. Bạch Phương Vinh – Ủy viên HĐQT Công ty CPTM Thái Hưng, Tổng Hiệu trưởng trường Iris: Cô là Tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán. Nhà lãnh đạo hệ thống trường liên cấp có hơn 18 năm kinh nghiệm với tư cách là một nhà giáo dục trực quan, nhiệt huyết và luôn hướng tới kết quả. Luôn thể hiện khả năng giảng dạy, truyền động lực và tương tác tốt với nhiều nhóm học sinh đa dạng độ tuổi ở nhiều cấp học khác nhau.
  4. Dẫn dắt chương trình là thầy Phạm Đức Tâm – Phó trưởng phòng Đào tạo trường Iris, Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp giảng dạy bộ môn Toán. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Giáo dục liên quan đến công tác Giảng dạy, Đào tạo Giáo viên và xây dựng các chương trình giáo dục, trải nghiệm.

???? Đăng ký tham gia cùng Iris School để hướng nghiệp hiệu quả!