Phát động Cuộc thi “Hành trình thay đổi cùng Iris School”

Đã 5 năm kể từ ngày Iris School chính thức được thành lập, đó là 5 năm nỗ lực, 5 năm nhiệt huyết, 5 năm cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ Ban lãnh đạo cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường để cùng nhau tạo nên một Iris School rực rỡ như ngày hôm nay.

Và trong 5 năm ấy,

  • Hàng trăm thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đã dành hết tâm huyết của mình để Irisers có những giờ học hay, những trải nghiệm thú vị và có điều kiện học tập, sinh hoạt tốt nhất.
  • Hàng ngàn học sinh đã, đang và sẽ tiếp tục có những trải nghiệm học tập tuyệt vời, những kiến thức bổ ích và những kỷ niệm thật đẹp dưới mái trường Iris thân thương.
  • Và cũng ngần ấy phụ huynh học sinh đã lựa chọn tin tưởng và đồng hành cùng Iris School trong hành trình nuôi dưỡng đam mê học tập cho Irisers.

Trong hành trình đó, chúng ta đã cùng nhau ước mơ và hiện thực hoá ước mơ xây dựng một môi trường học tập hạnh phúc cho Irisers. Vui có, buồn có và cũng từ đó biết bao nhiêu kỷ niệm đã được tạo nên dưới mái trường này. Chính vì vậy, Iris School hy vọng sẽ được lắng nghe, được chia sẻ những câu chuyện, những góc nhìn của mỗi người về Iris School, về thầy cô, về bạn bè, về đồng nghiệp… trong Cuộc thi “Hành trình thay đổi cùng Iris School” – một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) và Kỷ niệm 5 năm thành lập Trường Iris (2018 – 2023).

Mục đích:

– Lan tỏa những tình cảm tốt đẹp của học sinh, phụ huynh học sinh đối với các thầy giáo, cô giáo và cán bộ nhân viên nhà trường góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh với trường, lớp và thầy cô.
– Khơi gợi tình cảm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tới đồng nghiệp, học sinh cũng như phụ huynh, sự tự hào của đội ngũ với nhà trường.
– Tôn vinh, tri ân, chúc mừng những người đang làm công tác giáo dục tại nhà trường: Bao gồm các thầy giáo, cô giáo trực tiếp giảng dạy và cán bộ, nhân viên các khối phòng ban luôn đồng hành thầm lặng trong các công tác chuyên môn phía sau.

Đối tượng tham gia:

– Học sinh Iris School

– Phụ huynh học sinh Iris School

– Cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại Iris School

Nội dung bài dự thi:

–  Những ấn tượng sâu sắc về thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường mà tác giả đặc biệt yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy cô tới việc học tập, nhận thức hoặc làm thay đổi suy nghĩ của cá nhân tác giả hoặc người thân.

– Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết của các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường mà tác giả từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm mà thầy cô đối với học sinh, đối với nghề.

– Những tình cảm gắn bó của tác giả hoặc người thân tại Iris School.

– Những kỷ niệm đáng nhớ, những ấn tượng tốt đẹp, những câu chuyện ý nghĩa của thầy cô, cán bộ, nhân viên với học sinh, với phụ huynh cũng như với đồng nghiệp khi cùng nhau làm việc tại Iris School.

Hình thức dự thi: Bài dự thi có thể được thể hiện bằng văn xuôi, sáng tác thơ, tranh vẽ hoặc video.

Lưu ý:

– Tác phẩm dự thi bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, video (dài không quá 3 phút), văn xuôi tối thiểu 400 từ, thơ tối thiểu 3 khổ thơ. Tác phẩm dự thi gửi về cho Ban Tổ chức có thể kèm hình ảnh minh họa…

– Bài viết có thể đánh máy hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4.

– Tác phẩm gửi về phải ghi rõ họ tên tác giả, bút danh (nếu có), năm sinh, lớp/đơn vị, địa chỉ liên hệ hoặc email, số điện thoại.

– Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh.

Quyền sử dụng tác phẩm và quy định của Ban tổ chức:

– Ban Tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm dự thi của thí sinh vào các mục đích tuyên truyền về các hoạt động của Nhà trường dưới mọi hình thức.

– Tác phẩm dự thi vượt qua Vòng Sơ loại sẽ được đăng tải lên trang Facebook Iris Radio, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào lượt like, chia sẻ để tính một số hạng mục giải thưởng.

– Ban Tổ chức Cuộc thi không chịu trách nhiệm về các tranh chấp bản quyền tác giả có liên quan. Tác phẩm đoạt giải nếu vi phạm về quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và tiền thưởng.

– Thành viên Ban Giám khảo không tham gia cuộc thi.

– Đối với các trường hợp phát sinh, BTC sẽ có những quy định bổ sung trong trường hợp cần thiết.

– Trong mọi trường hợp, BTC bảo lưu quyền thay đổi về giải thưởng và quyết định cuối cùng về lựa chọn giải thưởng tùy theo điều kiện thực tế và những thông tin BTC có được. BTC sẽ không giải quyết những khiếu nại, thắc mắc về vấn đề này.

– Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

Thời gian và địa chỉ nộp bài dự thi:

Thời gian: Từ ngày 19/10/2023 đến hết 23h59 ngày 10/11/2023.

Địa chỉ:

+ Bài dự thi viết tay: Nộp trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế và Truyền thông Trường Iris (phòng 5F2)

+ Bài dự thi bằng hình thức khác gửi về địa chỉ email: [email protected] (tiêu đề thư: Cuộc thi “Hành trình thay đổi cùng Iris School”)

Cơ cấu giải thưởng:

  1. Giải thưởng do Ban Giám khảo chấm

– 01 giải Nhất: Giấy chứng nhận và phần thưởng trị giá 1.500.000 đồng

– 02 giải Nhì: Giấy chứng nhận và phần thưởng trị giá 700.000 đồng

– 03 giải Ba: Giấy chứng nhận và phần thưởng trị giá 500.000 đồng

– 05 giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận và phần thưởng trị giá 200.000 đồng

  1. Giải thưởng tác phẩm dự thi được yêu thích nhất qua Facebook

– 01 giải Nhất: Phần thưởng tiền mặt trị giá 500.000 đồng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.