Nhà giáo Nguyễn Quốc Thái – Người cha, người thầy của các thế hệ lãnh đạo Thái Hưng

Là một doanh nhân thành công trên thương trường nhưng ít ai biết rằng, ông Nguyễn Quốc Thái – Nhà sáng lập, Nguyên bí thư Đảng bộ, thành viên HĐQT Công ty CPTM Thái Hưng từng là một Nhà giáo luôn hết mình yêu thương và đã dìu dắt biết bao thế hệ học sinh nên người.

Dù sau này, khi chuyển sang làm kinh doanh và cùng vợ là bà Nguyễn Thị Cải sáng lập Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng những ông Nguyễn Quốc Thái vẫn giữ nguyên cái “chất’’ của người làm giáo dục. Ông là người hun đúc cho các thành viên trong gia đình – những thế hệ lãnh đạo kế cận cần phát triển doanh nghiệp dựa trên nền tảng tri thức. Chính vì thế, ông vẫn thường tâm sự với con cháu “Đừng tìm kiếm thành công chỉ vì danh vọng và tiền bạc. Tài năng và sự đam mê trong thành công mới đáng quý”. Từ đó, các thành viên trong gia đình Thái Hưng đều phát huy truyền thống hiếu học trở thành Thạc sĩ, Tiến sĩ, tạo dựng nền tảng kiến thức trí tuệ, sẵn sàng áp dụng tri thức vào công việc, đi những bước vững vàng trong sự nghiệp.

Trường Iris – ngày Open day

Cùng với đó, Công ty cũng đầu tư quỹ đào tạo, tạo điều kiện cho các thành viên lãnh đạo chủ chốt được học tập, nâng cao trình độ. Đến nay, Thái Hưng sở hữu đội ngũ lãnh gồm HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc đều có trình độ chuyên môn cao, có trình độ lý luận chính trị. Đội ngũ cán bộ, công nhân viên Công ty cũng thường xuyên được tham gia các chương trình đào tạo nâng cao nhiệm vụ.

Không những vậy, trong những năm vừa qua, Thái Hưng luôn chung tay cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, vì sự phát triển chung. Xuất thân là một Nhà giáo, ông Nguyễn Quốc Thái luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác khuyến học khuyến tài và thúc đẩy phong trào học tập tại địa phương. Với những đóng góp tích cực, Nhà giáo Nguyễn Quốc Thái đã vinh dự được nhận “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục” do Trung ương hội Khuyến học Việt Nam trao tặng.

Nhà giáo Nguyễn Quốc Thái đánh trống khai giảng trường Iris năm học 2023 – 2024

Thành công trên thương trường nhưng Nhà giáo Nguyễn Quốc Thái vẫn luôn đau đáu ước mơ về môi trường giáo dục hiện đại cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Chính vì vậy, hiện thực hóa ước mơ và tâm huyết của Nhà sáng lập – Nhà giáo Nguyễn Quốc Thái và nhận thấy giáo dục mang tính quyết định đến tương lai của thế hệ trẻ, Công ty Cổ phần Thương Mại Thái Hưng đã tập trung đầu tư xây dựng và đưa Trường Iris đi vào hoạt động từ năm học 2019 – 2020.

Nhà giáo Nguyễn Quốc Thái cùng Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương Mại Thái Hưng chụp ảnh lưu niệm sau khi trồng cây vào ngày khai giảng năm học đầu tiên của Trường Iris.

Dù không tham gia công tác quản lý, nhưng Nhà giáo Nguyễn Quốc Thái vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên cùng các em học sinh Trường Iris. Năm học nào cũng vậy, ông luôn là người gióng lên hồi trống khai trường, giúp thầy và trò nhà trường cùng bắt đầu một năm học mới hứa hẹn nhiều thành tích đáng tự hào.

Với mỗi thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên cũng như các em học sinh Trường Iris, dù Nhà giáo Nguyễn Quốc Thái không trực tiếp đứng trên bục giảng nhưng vẫn luôn là người Thầy truyền cảm hứng về tinh thần học tập suốt đời.

Nhà giáo Nguyễn Quốc Thái cùng bà Nguyễn Thị Cải tham dự và chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời, thầy cô giáo Trường Iris nhân dịp Lễ Khai giảng đầu tiên năm học 2019 – 2020

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) và kỷ niệm 5 năm thành lập trường Iris (13/02/2018 – 13/02/2023), Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên cùng tất cả các em học sinh xin được gửi lời chúc mừng và lời tri ân sâu sắc nhất đến Nhà giáo Nguyễn Quốc Thái – một trong những người đầu tiên đặt nền móng xây dựng Trường Iris của chúng ta ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.