Khởi động vòng loại cuộc thi “Iris Debate Challenge 2021” lần đầu tiên được tổ chức tại Iris School

Kĩ năng tranh biện (debate skills) là một trong những kĩ năng quan trọng trong đời sống và trong học tập, làm việc. Người có kĩ năng tranh biện tốt có thể cải thiện các kĩ  năng khác cùng một lúc như tư duy logic và phản biện, kĩ năng thuyết trình và đàm phán, kĩ năng làm việc nhóm, hay kĩ năng giải quyết vấn đề…

Hiểu được những vai trò và ý nghĩa quan trọng của kĩ năng này, trường Iris tổ chức sân chơi mang tên: Iris Debate Challenge dành cho các em học sinh cấp THCS và THPT. Lần đầu tiên được tổ chức, BTC mong muốn thông qua cuộc thi, các em học sinh sẽ được trải nghiệm, thực hành và vận dụng các kiến thức xã hội, được thể hiện quan điểm, góc nhìn và tiếng nói riêng của mình về những vấn đề trong cuộc sống.

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn các em học sinh sẽ được trải nghiệm, thực hành và vận dụng các kiến thức xã hội, được thể hiện quan điểm, góc nhìn và tiếng nói riêng của mình về những vấn đề trong cuộc sống. Đồng thời, cuộc thi cũng là nơi giúp các em kết nối, tăng kĩ năng làm việc nhóm, tạo ra các tập thể với tinh thần học tập hăng say, nhiều niềm vui trong nghiên cứu khoa học. Cao hơn, chính là xây dựng sự tự chủ trong học tập, thể hiện bản thân và kết nối với thế giới xung quanh.

Cuộc thi gồm có 3 vòng thi chính:

Vòng 1 – Vòng hùng biện cá nhân: Các học sinh được lựa chọn 1 trong 3 chủ đề được ban tổ chức công bố trước ngày thi và chuẩn bị. Trong ngày thi, mỗi thí sinh có 8 phút để hoàn thành bài thi bao gồm: 3 phút hùng biện cá nhân và 5 phút phản biện các câu hỏi từ ban giám khảo.

Vòng 2 – Vòng sơ loại đội tuyển: Mỗi đội tuyển của lớp sẽ được thành lập từ 3 thí sinh có điểm thi cao nhất vượt qua vòng 1. Các lớp sẽ thi đấu loại trực tiếp trong khối của mình để chọn ra một đại diện khối tham gia vào vòng chung kết. Hình thức thi đấu: hùng biện theo nhóm.

Vòng 3 – Vòng chung kết: Vòng tỏa sáng trên sân khấu. Vòng thi này được chia thành 2 nhóm thi bao gồm:

Trận chung kết nhóm 1: Nhất Khối 6 và Nhất Khối 7

Trận chung kết nhóm 2: Nhất Khối 8 và Nhất Khối 9 – Khối 10

Hình thức thi: Hai đội tranh biện trực tiếp trên một đề bài ban tổ chức đã chuẩn bị, một đội trình bày quan điểm Ủng hộ và một đội trình bày quan điểm Phản đối. Ban giám khảo sẽ cho điểm đội nào thuyết phục hơn và đội chiến thắng là đội có tổng số điểm các vòng thi cao nhất.

Cuộc thi sẽ được dự kiến tổ chức trong tháng 11 và tháng 12 năm 2021.

Quý phụ huynh có thể đăng ký cho con tham gia cuộc thi thông qua giáo viên chủ nhiệm lớp và gửi phiếu đăng ký thông tin tới BTC trước ngày 29/10/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.