Khám phá 11 CLB chính khoá cực “hot” của Irisers cấp THCS năm học 2023 – 2024

Tại Iris School, mỗi học kỳ sẽ có một đợt tuyển thành viên vô cùng sôi nổi cho các Câu lạc bộ chính khoá. Mỗi Iriser sẽ được tham gia các Câu lạc bộ theo sở thích, năng khiếu và đam mê của bản thân vào tiết 7, 8 thứ Sáu hàng tuần.

Đối với học sinh cấp THCS, các con được tham gia hệ thống 11 Câu lạc bộ chính khoá đa dạng hội tụ đủ các lĩnh vực: Kỹ năng, nghệ thuật, thể thao, học thuật, STEM.

Ngay trong chương trình Iris Talk 01 – Orientation Day, thầy cô và các bạn phụ trách đã giới thiệu về từng Câu lạc bộ và Irisers có thể tự do suy nghĩ về việc mình muốn học gì, muốn chơi môn thể thao nào, muốn trải nghiệm điều gì… và đăng ký tham gia vào Câu lạc bộ mình muốn học tập, chơi và làm việc cùng vào mỗi chiều thứ 6 hàng tuần.

Các hoạt động bổ ích tại Câu lạc bộ chính khoá sẽ giúp Irisers nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần và giúp các con có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi sau 1 tuần học tập căng thẳng. Những kỹ năng quan trọng như trao đổi và cộng tác, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng tự học… cũng nhờ đó mà được trau dồi, phát triển hơn rất nhiều.

CLB TIẾNG ANH

Năm nay, CLB Tiếng Anh cấp THCS sẽ bao gồm:

  • CLB hùng biện và tranh biện – DEAR (Debate-Eloquence Artists)

Giáo viên phụ trách: Cô Dương Khánh Linh, thầy Haydrian, cô Lê Thị Thuý Vân

Câu lạc bộ góp phần tạo môi trường thực hành tiếng Anh, đặc biệt là tăng cường các kỹ năng hùng biện và tranh biện cho Irisers.

Thành viên CLB cũng có cơ hội tham gia các cuộc thi hùng biện, tranh biện tiếng Anh trong và ngoài trường.

  • CLB năng khiếu Tiếng Anh – SPAI (Speakers at Iris)

Giáo viên hướng dẫn: Cô Dương Minh Quỳnh

Bên cạnh việc tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh, CLB SPAI đặc biệt chú trọng đến việc phát triển kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh cho Irisers. Đồng thời, SPAI cũng chính là nơi Irisers được thử thách bản thân với Toán bằng Tiếng Anh, và Khoa học bằng Tiếng Anh

CLB STEM

Giáo viên phụ trách: Cô Trần Thị Phương và cô Dương Thị Thu Trang

CLB STEM chính là sân chơi bổ ích tạo môi trường nghiên cứu khoa học trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho Irisers, nơi các con được giao lưu, học tập và trao đổi những ý tưởng sáng tạo.

CLB cũng sẽ giúp Irisers định hướng phát triển những ý tưởng khoa học, đào tạo nguồn học sinh nghiên cứu khoa học cho Nhà trường. Định hướng cho Irisers tham gia các cuộc thi: Khoa học kĩ thuật, Khởi nghiệp, Nuôi tinh thể…

CLB TIN HỌC

CLB Tin học sẽ là nơi Irisers được tăng cường kiến thức, kỹ năng và trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Khơi dậy niềm đam mê và sự sáng tạo của Irisers, đồng thời hỗ trợ các con phát triển kỹ năng tư duy logic và giải quyết vấn đề trong công nghệ thông tin.

Đến với CLB Tin học, Irisers sẽ được thực hành: Soạn thảo văn bản chuyên nghiệp, xử lý dữ liệu với bảng tính, thiết kế bài trình chiếu, thiết kế đồ họa, lập trình Robot VEX VR…

CLB LIT 4 LIFE

Chủ tịch CLB: Bạn Trịnh Bảo Trang – Lớp 11A2

Câu lạc bộ là sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp Irisers phát huy tinh thần sáng tạo, yêu văn chương thông qua các đợt phát động sáng tác văn thơ của nhà trường.

Sau gần 1 năm học động, CLB đã mang đến cho Irisers rất nhiều cuộc thi hấp dẫn, tạo nên phong trào sáng tác văn thơ sôi nổi trong và ngoài trường, khơi gợi niềm yêu thích và thói quen đọc sách, đưa văn học trở nên gần gũi hơn với đời sống và là nơi giao lưu với những tâm hồn yêu văn chương trong các trại sáng tác văn học trên toàn quốc.

CLB BÓNG RỔ

Giáo viên phụ trách: Thầy Ngô Văn Kim và thầy Mai Quốc Vương

Tham gia CLB Bóng rổ, Irersers có cơ hội nâng cao thể lực, phát triển chiều cao và khả năng phối hợp vận động; nắm vững các kỹ thuật, điều luật cơ bản của môn bóng rổ. Các bài tập chiến thuật sẽ giúp học sinh áp dụng vào thi đấu, tổ chức và làm trọng tài điều khiển trận đấu.

Với những Irisers say mê bộ môn này, CLB sẽ là bước khởi đầu vững chắc giúp các con tham gia các giải đấu và chinh phục bản thân.

CLB BÓNG ĐÁ

Giáo viên phụ trách: Cô Dương Thị Danh

Tham gia CLB Bóng đá, học sinh sẽ được rèn luyện sức khỏe, thể lực, hiểu luật chơi, thực hiện kỹ thuật đá bóng, sút bóng chính xác, biết thực hiện tấn công và phòng thủ trong một trận đấu. Không những thế, Bóng đá còn rèn luyện cho Irisers kỹ năng hoạt động nhóm, tinh thần đồng đội, kỹ năng tổ chức, lên kế hoạch, giúp học sinh phát triển đồng thời về cả thể chất và tư duy chiến lược.

Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn của cô Dương Thị Danh – cựu cầu thủ Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam, CLB hứa hẹn sẽ tìm ra các tài năng bóng đá, giúp các con rèn luyện, phát huy tối đa năng khiếu của bản thân.

CLB BƠI

Câu lạc bộ bơi do thầy Nguyễn Minh Hiếu phụ trách luôn là một trong những Câu lạc bộ thu hút sự tham gia của đông đảo Irisers.

Câu lạc bộ bơi trang bị cho Irisers kỹ năng di chuyển trong nước, làm tiền đề cho việc tiếp thu những kỹ thuật bơi thể thao, kỹ năng sống trong môi trường nước, cải thiện sức mạnh của các cơ, giúp xương chắc khoẻ và hỗ trợ điều trị về các bệnh hen suyễn, thoát vị đĩa đệm, các bệnh về khớp…

Không chỉ được thoả sức bơi lội trong làn nước trong xanh của bể bơi 4 mùa, Irisers sẽ có cơ hội phát triển năng khiếu, tập luyện các kiểu bơi thể thao theo hướng chuyên nghiệp. Được tham gia đào tạo, chỉnh sửa các kỹ thuật bơi nâng cao. Kết thúc khoá học, Irisers có thể tự tin thi đấu ở các giải bơi cấp trường, thành phố, tỉnh, toàn quốc.

CLB VOVINAM – VIỆT VÕ ĐẠO

Ngoài việc được học các kỹ thuật căn bản, Irisers sẽ được rèn luyện sức bền thông qua các bài tập đối luyện phối hợp chân, tay nhằm tăng sự dẻo dai và vững vàng cho cơ thể.

Việc học võ không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn giúp Irisers rèn luyện kỷ luật, sự tôn trọng, chính trực, lòng can đảm, biết cách xử lý những tình huống nguy hiểm khi bị tấn công, tự bảo vệ bản thân trước mọi tình huống trong cuộc sống.

Đồng thời, CLB cũng góp phần nêu cao tinh thần thượng võ và tìm ra những tài năng trong bộ môn võ để tham gia thi đấu trong và ngoài nhà trường.

CLB DANCE GLEE

Dance Glee là thành viên của CLB Glee Iris, nơi hội tụ những Irisers yêu nghệ thuật. Với những Irisers đam mê âm nhạc và chuyển động cùng âm nhạc, Dence Glee đại sẽ là sân chơi hữu ích, giúp các con được khám phá chính bản thân mình qua những bước nhảy khéo léo cùng những giờ phút hòa mình cùng âm nhạc.

Không những vậy, tham gia Dance Glee, Irisers cũng có cơ hội được tham gia biểu diễn tại các sự kiện lớn của nhà trường.

CLB PIANO

Giáo viên phụ trách: Cô Phạm Thị Chi

Câu lạc bộ Piano luôn được Irisers yêu thích không chỉ bởi những phút giây được hòa mình theo tiếng nhạc mà còn giúp các em tăng sự khéo léo, uyển chuyển của đôi tay cũng như giúp các em rèn luyện khả năng tập trung, tư duy sáng tạo và khả năng cảm thụ âm nhạc.

Tại Câu lạc bộ Piano, Irisers sẽ được học nhạc lý, luyện tập hợp âm, giai điệu, học cách tự vỡ tác phẩm Piano mới và chơi được các tác phẩm Piano từ cơ bản đến nâng cao.

CLB MỸ THUẬT

Giáo viên phụ trách: Thầy Trần Anh Tân

Không đơn thuần là học vẽ, Irisers tham gia CLB Mỹ thuật có cơ hội rèn luyện kĩ năng về nét, hình, màu cũng như cách sắp xếp bố cục hài hòa trong khổ giấy bất kì.

Các con cũng sẽ được thực hành vẽ trên nhiều chất liệu khác nhau.

Đồng thời, các bạn còn có cơ hội phát triển năng khiếu và tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế cũng như tham gia triển lãm trực tuyến và triển lãm tại không gian nghệ thuật chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.