Chủ tịch Hội học sinh: Iris School sẽ là nơi viết nên ký ức thời học sinh tươi đẹp nhất của Irisers

Năm học 2022 – 2023 đã đánh dấu bước trưởng thành của Irisers với sự ra đời của Hội học sinh – Iris Youth Courage (IYC). Ngay từ khi ra mắt, Iris Youth Courage đã thể hiện tinh thần xung kích, sức trẻ trong các hoạt động, sự kiện chung của toàn trường và trở thành nơi Irisers cùng nhau chia sẻ, giao lưu, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập.

Nhân dịp năm học mới, cùng Iris School gặp gỡ bạn Nguyễn Ngọc Khánh – Chủ tịch Hội học sinh và lắng nghe những chia sẻ của bạn về bản thân cũng như những kế hoạch sắp tới của Hội học sinh – Iris Youth Courage nhé!

Chào Ngọc Khánh. Trước tiên hãy giới thiệu một chút về bản thân để các thầy cô, các bạn và Irisers cùng biết nào?

Xin chào thầy cô và các bạn, đặc biệt là Irisers mới gia nhập vào ngôi nhà chung Iris School của chúng ta. Mình tên là Nguyễn Ngọc Khánh – học sinh lớp 11A2, hiện đang là Chủ tịch Hội học sinh và mình luôn tự hào là một trong những Irisers đầu tiên tại ngôi trường này.     

Trong năm học 2022 – 2023, Ngọc Khánh đã xuất sắc vượt qua các ứng cử viên nặng ký để trở thành Chủ tịch Hội học sinh Iris School. Khánh có thể chia sẻ về quá trình tham gia tranh cử?

Quãng thời gian chuẩn bị và tranh cử Chủ tịch Hội học sinh chính là một trong những đoạn ký ức không thể nào quên của mình trong suốt những năm tháng học tập tại Iris School. Ngay từ khi biết đến chương trình “Tìm kiếm ứng cử viên sáng giá để trở thành Chủ tịch hội học sinh”, mình đã rất bồi hồi, mong chờ và quyết tâm để trở thành Chủ tịch Hội học sinh đầu tiên của nhà trường. 

Bắt đầu hành trình này, mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ nội dung tham gia tranh cử, trình bày như nào, chọn lọc câu từ ra sao để có thể thuyết phục được mọi người? Và trong hành trình đó, mình nhận ra rằng sự tự tin chính là yếu tố quyết định thành công của mình. Mình luôn tự nhủ phải cố gắng hết sức để dù kết quả có thế nào cũng không cảm thấy nuối tiếc và hổ thẹn với chính bản thân mình. Sau tất cả, mình cảm thấy biết ơn sự tín nhiệm của thầy cô và toàn thể Irisers, sự đồng hành và ủng hộ của ba mẹ, chính sự tin tưởng của mọi người đã giúp mình cố gắng, nỗ lực phấn đấu hơn mỗi ngày để hoàn thành tốt vai trò của mình.

Trên cương vị mới, điều gì khiến Ngọc Khánh cảm thấy thú vị nhất? 

Điều khiến mình cảm thấy tuyệt vời nhất khi trở thành Chủ tịch Hội học sinh chính là được gặp gỡ, lắng nghe nhiều hơn tâm tư, chia sẻ của Irisers và là cầu nối giữa các bạn học sinh với nhau cũng như giữa học sinh với thầy cô và nhà trường. 

Mình cũng được tham gia nhiều sự kiện của nhà trường với vai trò thành viên ban tổ chức, điều này giúp mình được học hỏi thêm rất nhiều kiến thức, kỹ năng, giúp bản thân tự tin và trưởng thành hơn.

Trong năm học này, Hội học sinh sẽ làm gì để khẳng định vị thế của mình trong các hoạt động của Nhà trường?

Trong năm học mới, Hội học sinh sẽ tiếp tục đảm nhận tốt vai trò của mình đó là tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn học sinh dưới nhiều hình thức như các dự án thiện nguyện, hoạt động sự kiện, cuộc thi… Đồng thời, Hội học sinh cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các bộ phận, phòng ban của nhà trường trong các hoạt động sự kiện từ nguồn nhân lực trẻ sẵn có và những ý tưởng sáng tạo riêng để đóng góp công sức vào sự phát triển chung của Iris School.

Ngọc Khánh cùng hai Phó Chủ tịch Hội học sinh Bảo Hân và Thu Thảo thảo luận về kế hoạch hoạt động năm học 2023 – 2024

Đại diện cho các bạn học sinh Iris School, Ngọc Khánh có thể chia sẻ một vài mong muốn, kỳ vọng của mình về năm học tới để thầy cô cùng hỗ trợ, đồng hành cùng các bạn?

Mình hy vọng rằng, trong năm học này Irisers sẽ được tiếp cận và tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động thiện nguyện, các cuộc thi về học thuật, kỹ năng trong và ngoài nước. Đặc biệt là các cuộc thi về kỹ năng tranh biện bằng tiếng Anh. Hy vọng rằng, Irisers sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ, đồng hành của thầy cô để đạt được những thành tích đáng tự hào trên các đấu trường tri thức lớn.

Và Khánh có thể gửi một vài lời tới các “tân binh” của Iris School?

Thay mặt cho toàn thể Irisers, chúc tất cả các bạn học sinh mới của Iris School sẽ có thật nhiều sức khoẻ và hòa nhập nhanh chóng với môi trường học tập mới. Chúc các bạn sẽ cùng nhau tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp cùng thầy cô và bạn bè dưới ngôi trường này. 

Chúng mình cùng cố gắng nỗ lực, chăm chỉ học tập và trau dồi các kỹ năng của bản thân để ngày một trưởng thành hơn, không phụ lòng thầy cô và ba mẹ nhé. Và đừng quên tích cực tham gia các hoạt động sự kiện của nhà trường, đặc biệt là Hội học sinh, không là sẽ tiếc hùi hụi đó. 

Tin mình đi, Iris School chắc chắn sẽ là nơi viết nên những ký ức tươi đẹp nhất thời học sinh của tất cả Irisers!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.