Irisers nhí lớp Sunny 2 khám phá “My Town” trong tiết học tiếng Anh thú vị

Trong tiến trình phát triển tự nhiên của trẻ, 3 đến 6 tuổi là thời kỳ trẻ phát triển “rực rỡ” nhất về ngôn ngữ. Chính vì vậy, bên cạnh việc giúp trẻ làm giàu vốn ngôn ngữ mẹ đẻ thì việc giúp các con làm quen với ngoại ngữ luôn được Trường Mầm non Iris đặc biệt coi trọng. Ở độ tuổi này, các con thường đặc biệt hứng thú với những hình ảnh và âm thanh vui nhộn. Cho nên, ở các giờ học ngoại ngữ ở Trường Mầm non Iris, các thầy cô giáo thường tận dụng điều này để khơi dậy tiềm năng ngôn ngữ ở các con.

Trong tiết tiếng Anh vừa qua, Irisers nhí lớp Sunny 2 Trường Mầm non Iris đã cùng nhau tìm hiểu về chủ đề “My town” thông qua những bức tranh nhiều sắc màu và giai điệu vui nhộn của bài hát “My town song”.

Thông qua những bức tranh, các con được tìm hiểu các từ vựng về những địa danh, phương tiện di chuyển thân thuộc trong chính nơi mình sinh sống như: shop (cửa hàng), school (trường học), post office (bưu điện), bus (xe buýt), taxi (xe taxi), police station (sở cảnh sát), fire station (sở cứu hỏa)…

Đồng thời, các con cũng đươc tìm hiểu kỹ hơn về nghĩa của từ và mở rộng kiến thức thực tế thông qua phần hỏi – đáp đơn giản như: Con đến trường bằng gì? Ba mẹ con làm việc ở đâu?… từ đó giúp các con nhớ cách phát âm và nghĩa của từ lâu hơn và chính xác hơn.

Cuối tiết học các con được củng cố những từ vựng được học thông qua ca khúc sôi động “My town song” và cùng nhau nhảy múa, vui vẻ.