IRISER LỚP DỰ BỊ EDEXCEL TỰ TIN THUYẾT TRÌNH TIẾNG ANH

  • Với chủ đề “Các loại bệnh thường gặp và ảnh hưởng của thói quen ăn uống tới sức khỏe” mà thầy Sheldon Rhett Trollope – giáo viên Tiếng Anh trường IRIS đưa ra, 4 nhóm học sinh lớp dự bị Edexcel đã tự tin truyền tải bài thuyết trình gồm 2 phần bằng ngôn ngữ tiếng Anh, thể hiện sự hiểu biết của các con. Bài thuyết trình không chỉ là một bài học tiếng Anh, mà còn là một bài học về sức khỏe. Các con có cơ hội nâng cao nhận thức, hiểu biết về những loại bệnh thường gặp và thói quen ăn uống của mình, từ đó có thể cải thiện ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân.
  • Phần thuyết trình đầu tiên, các Iriser đã giới thiệu các chứng bệnh mà con người thường gặp như đau đầu, đau bụng, tả,… định nghĩa, cách phòng tránh cũng như cách xử lí khi bị bệnh.
  • Phần thuyết trình thứ hai, các Iriser đã thực hiện cuộc điều tra nhỏ về thói quen ăn uống của mọi người xung quanh
    VD: Bạn uống sữa bao nhiêu lần một ngày/một tuần? Bạn ăn bao nhiêu trứng một tuần/một tháng?
    sau đó lập biểu đồ, trình bày kết quả thu được trước cả lớp.
  • Không chỉ đưa ra nội dung rõ ràng, thuyết phục, các con còn tự tin biểu cảm bằng giọng nói, cử chỉ để lôi cuốn người nghe. Thông qua đó rèn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, sử dụng công nghệ thông tin và rèn luyện sự tự tin.
  • Thầy Sheldon chia sẻ: “Điều đầu tiên là tôi cảm thấy khá ấn tượng với cách trình bày Powerpoint của các bạn học sinh, tuy là lần đầu các bạn chuẩn bị bài thuyết trình nhưng trình bày đẹp, óc thẩm mĩ tốt. Có một số chỗ các bạn sử dụng được các từ vựng khó, phức tạp và mang tính học thuật cao tuy nhiên đối với lần đầu thuyết trình, các nhóm không tránh được lỗi sai về ngữ pháp và cách phát âm”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.