Iriser đạt TOP 3 Chung kết toàn quốc khi lần đầu tiên tham gia Giải đấu Vietnam VEX IQ National Championship

Trong hai ngày 25 và 26/02/2023, Irisers đã thi đấu hết mình tại Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 (Vietnam VEX IQ National Championship) do Tổ chức STEAM for Vietnam phối hợp với Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức tại Nhà thi đấu – trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 là giải đấu Robotics quy mô lớn, giúp học sinh cả nước học và thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Bên cạnh đó, thí sinh tham gia còn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai như kỹ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm.

Giải đấu có 162 đội chơi đăng ký tham gia với hơn 700 thí sinh từ 169 trường Tiểu học, Trung học cơ sở tại 33 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, 47 đội thi tham gia bảng đấu Tiểu học dành cho học sinh dưới 12 tuổi, 115 đội thi tham gia bảng đấu Trung học dành cho sinh dưới 15 tuổi.

Dù lần đầu tham gia Cuộc thi Robotics dành cho các em học sinh dưới 15 tuổi quy mô lớn nhất Việt Nam nhưng các “chiến binh” Iris đã có phần thể hiện vô cùng ấn tượng tại cả hai thử thách chính là kỹ năng robot và liên minh. Các con cũng đã có phần phỏng vấn đầy tự tin với Ban Giám khảo là những chuyên gia hàng đầu về robotics tại các trường đại học như Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Phenikaa, Trường Đại học Fulbright Việt Nam…

Trong suốt quá trình tham gia Giải đấu, Irisers luôn chủ động làm quen và cùng đội liên minh bàn thảo chiến thuật để có được những trận đấu hấp dẫn nhất. Và vượt qua hơn hàng trăm thí sinh đến từ các trường trên toàn quốc, Team C1 – Iris – X Factor đã xuất sắc giành được vị trí TOP 3 thử thách liên minh tại bảng đấu Tiểu học; Team C2-Milky Way lọt vào Top 5 hạng mục solo Kỹ năng Robo (Robot Skills Champion), trong đó phần thi Robot tự hành giành điểm cao nhất toàn quốc với 75 điểm.

Dù còn nhiều tiếc nuối khi chỉ còn cách tấm vé tham gia VEX Robotics World Championship 2023 tại Hoa Kỳ một vài “bước chân” nhưng các con đã chiến thắng chính bản thân mình, trở thành những “chiến binh” mạnh mẽ của Iris School. Chắc chắn rằng, đây sẽ là những trải nghiệm học tập vô cùng đáng nhớ trong suốt hành trình trưởng thành của chúng ta! Chúc mừng và cảm ơn tất cả các con đã cố gắng hết mình, nỗ lực không ngừng trong tập luyện và đã mang đến những giây phút không thể tuyệt vời hơn trong giải đấu lần này.