Iris School đón đầu giáo dục 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang là chủ đề nóng, được nhắc đến rất nhiều trong các diễn đàn kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ; đã, đang và sẽ ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các lĩnh vực trong đời sống, trong đó là sự thay đổi diện mạo của nền giáo dục.

Giáo dục 4.0 khuyến khích học sinh học tập chủ động
Giáo dục 4.0 khuyến khích học sinh học tập chủ động

Giáo dục thời 4.0

Cuộc cách mạng 4.0 sẽ làm thay đổi như thế nào đối với tương lai con trẻ? Phụ huynh cần chuẩn bị những gì để con có thể tận dụng tối đa những cơ hội và tự tay vẽ nên tương lai của chính mình? Thực tế, nền giáo dục đã và đang trải qua các cuộc thay đổi lớn trong môi trường, phương pháp cũng như triết lý đào tạo.

Cách giáo dục cổ điển là đưa đến cho các con những chương trình học đã được dập khuôn từ thế hệ trước và các con phải học theo toàn bộ, nên đôi khi các con sẽ không hiểu được bản thân mình là ai, muốn gì và cảm thấy hạnh phúc vì những gì.

Cách giáo dục hiệu quả 4.0 là giáo dục dựa trên môi trường với các phương thức học tập mới như: học thông qua trò chơi, liên hệ tương tác giữa nhiều người, học thông qua trải nghiệm, thuyết trình… học sinh sẽ được tự do tìm hiểu, khám phá đồng thời đưa ra những kết luận phù hợp nhất về bản thân mình. Thời gian và địa điểm học tập không bị ràng buộc và có thể thay đổi tùy ý cho phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện thực tế. Nếu được hưởng một nền giáo dục như vậy, các con sẽ trở nên cứng cáp hơn, có nhận thức tốt hơn, và hơn thế nữa, sẽ định hình rõ ràng hơn vai trò và bổn phận của mình trong xã hội, một vai trò phù hợp nhất khiến các con cảm thấy hạnh phúc và hài lòng nhất.

Nếu các con bị phụ thuộc hoàn toàn vào những giáo trình được soạn cách đây hàng thập kỷ, con sẽ là ai khi bước ra thế giới năng động đang không ngừng biến đổi? Điều này đòi hỏi những bậc làm cha làm mẹ ngay từ bây giờ phải có định hướng rõ ràng hơn cho con trẻ, luôn khuyến khích con chủ động tư duy, tìm tòi, học hỏi không ngừng, đón đầu xu hướng, thậm chí sáng tạo ra xu hướng thay vì chờ đợi kiến thức được “rót” vào đầu một cách thụ động.

Việc phát triển nhận thức cho con cần đặt lên hàng đầu và khi cha mẹ không có đủ thời gian, năng lượng để luôn sát cánh cùng sự phát triển của các con, việc đặt các con vào những môi trường giáo dục phù hợp không chỉ giá trị về kiến thức mà cả giá trị về tinh thần là rất quan trọng.

Xu hướng toàn cầu hóa trong cuộc cách mạng 4.0 là cơ hội cho mô hình trường tư thục, nhất là các trường nắm bắt được xu thế liên kết những chương trình giảng dạy hiện đại, nuôi dưỡng học sinh trở thành công dân toàn cầu, đặc biệt coi trọng phát triển cá tính, năng lực sáng tạo của trẻ.

IRIS SCHOOL – đoàn tàu đưa trẻ đến với giáo dục 4.0
IRIS SCHOOL – đoàn tàu đưa trẻ đến với giáo dục 4.0

Sự ưu việt trong giáo dục hiện nay đó là mô hình liên cấp đối với hệ thống tư thục sẽ dễ dàng giải quyết các vấn đề đặt ra ở trên như: Phân quyền quản lý các cấp học hiệu quả; chương trình học mang tính hệ thống và liên thông, đặc biệt là với các bộ môn được đầu tư nhiều như Tiếng Anh, kỹ năng sống… có nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, nhất là sân chơi cho các cấp học. Sau khi học sinh nhập trường, điều cốt yếu là việc dạy và học phải quy về một mối để tránh tình trạng đầu tư dàn trải, thiếu thống nhất trong các khoản thu, đầu tư cơ sở vật chất.

Mô hình giáo dục theo chuẩn quốc tế lần đầu tiên tại Thái Nguyên

Bắt kịp xu thế của thời đại, Trường Mầm non IRIS, Trường Tiểu học, THCS & THPT (IRIS SCHOOL) tiên phong trong việc thay đổi để đón nhận và phát triển. Đây là trường học đầu tiên tại Thái Nguyên được xây dựng trên nền tảng theo tiêu chuẩn quốc tế, với mô hình quản trị và hoạt động hiện đại.

IRIS SCHOOL là trung tâm khảo thí của PEARSON EDEXCEL đầu tiên tại Thái Nguyên.
IRIS SCHOOL là trung tâm khảo thí của PEARSON EDEXCEL đầu tiên tại Thái Nguyên.

“Hành trình nào cũng luôn bắt đầu từ bước đi đầu tiên” – IRIS SCHOOL đào tạo theo hệ thống liên cấp gồm cả 2 hệ Giáo dục Mầm non (từ 3 – 6 tuổi) và Giáo dục phổ thông (Tiểu học, THCS, THPT), giúp học sinh được học và phát triển bản thân từ chính điểm xuất phát đầu tiên, rèn luyện từng lời nói, từng hành động; các con được khơi gợi kiến thức bằng sự đam mê, sự khát khao khám phá, sáng tạo để sự học trở nên nhẹ nhàng, học mà như chơi nhưng hiệu quả sẽ vô cùng khác biệt.

Thay vì phải lo lắng áp lực trên lớp và đi học thêm, các con sẽ có cơ hội tốt nhất để thể hiện năng lực cá nhân, có được kiến thức vững vàng, kỹ năng sống tích cực, sự tự tin và ý thức độc lập để thành công trong tương lai, đặc biệt là khả năng tiếng Anh vượt trội để sẵn sàng bước vào kỉ nguyên hội nhập. Cùng với đó, Nhà trường hiểu được rằng xây dựng mối liên hệ bền vững, gắn bó với phụ huynh học sinh là điều vô cùng quan trọng, bởi nhà trường và gia đình sẽ cùng nhau khuyến khích, phát triển niềm yêu thích học tập ở mỗi học sinh.

Điểm nổi bật ở đây là mô hình “6 trong 1”: Chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục & Đào tạo; Chương trình Giáo dục nhân cách; Chương trình Giáo dục thể chất; chương trình Tiếng Anh (tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai – ESL, tích hợp tiếng anh Toán và tiếng Anh Khoa học); Chương trình đào tạo Kỹ năng sống; Chương trình Nghệ thuật (âm nhạc, mỹ thuật).

Tư vấn tuyển sinh trong buổi Hội thảo “Đánh thức tiềm năng của trẻ”
Tư vấn tuyển sinh trong buổi Hội thảo “Đánh thức tiềm năng của trẻ”

Ngay từ tên của ngôi trường đã gửi gắm trong đó tâm huyết và hướng đi của các nhà phát triển giáo dục ở đây. IRIS là cụm từ viết tắt những chữ đầu của các từ tiếng Anh: Independence (Tự chủ); Respect (Tôn trọng); Integrity (Chính trực); Service (Cống hiến). Những từ khóa này chứa đựng thông điệp về các giá trị cốt lõi, nền tảng mà nhà trường muốn tạo dựng, chuẩn bị cho người học. Nó cũng chính là những yếu tố tích cực mà con người trong kỉ nguyên hiện đại và xu thế hội nhập cần phải có nếu muốn phát triển toàn diện.

Với triết lý giáo dục xác địnhhọc sinh là các cá nhân duy nhất và độc đáo với các tài năng khác nhau, giáo viên là người giúp các em khám phá ra khả năng và thế mạnh của mình, trở thành chính mình một cách xuất sắc. Nhà trường lựa chọn quan điểm coi giáo dục là quá trình học cách tư duy thông qua việc thực hành trên những vấn đề thực tế, giáo dục hài hòa toàn diện cả trí tuệ – tâm hồn – thể chất. Phương pháp chủ đạo và nổi bật của IRIS SCHOOL dựa trên nguyên tắc “không áp đặt”, khuyến khích và phát huy tự chủ, ứng dụng công nghệ, đặc biệt chú trọng trải nghiệm thực tiễn và sáng tạo.

Thông tin tuyển sinh IRIS SCHOOL được đông đảo quý phụ huynh quan tâm
Thông tin tuyển sinh IRIS SCHOOL được đông đảo quý phụ huynh quan tâm

Nhằm hướng đến kiến tạo một môi trường học tích cực, IRIS SCHOOL đầu tư cơ sở vật chất hiện đại để học sinh được hưởng thụ điều kiện sinh hoạt và học tập thân thiện, thoải mái với hàng loạt tiện ích như: bể bơi 4 mùa, sân bóng rổ, sân bóng đá… cùng hệ thống các phòng học, phòng chức năng (phòng tập gym, Piano, nhạc cụ, họa…).

Những tân binh năng động của đại gia đình IRIS SCHOOL
Những tân binh năng động của đại gia đình IRIS SCHOOL

Song song với các chương trình giáo dục là hệ thống dịch vụ: Ăn uống; Xe đưa đón học sinh; Bảo hiểm và chăm sóc y tế; tư vấn Đại học và du học. Nhà trường đặc biệt chú trọng chăm sóc chu đáo về sức khỏe, chế độ dinh dưỡng phù hợp từng lứa tuổi, nguồn thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đội ngũ cán bộ dinh dưỡng được đào tạo bài bản cùng thực đơn phong phú từ các món Âu, Á đến đồ chay…

Các bậc phụ huynh hãy đồng hành cùng các IRISER tương lai để sẵn sàng gia nhập và trở thành những “tân binh” đầu tiên của đại gia đình IRIS.

Nguồn: Báo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.