Học sinh chương trình “Khi Tôi là học sinh lớp 6” tham quan và tìm hiểu về Khu di tích lịch sử 915

Sáng ngày 15/5/2022, hơn 70 em học sinh chương trình “Khi Tôi là học sinh lớp 6” cùng các thầy giáo, cô giáo đã đến tham quan và tìm hiểu về Khu di tích lịch sử Quốc gia Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái (phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên).

Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm thực tế của Dự án liên môn Sử + Địa – một trong những môn học của các em trong chương trình “Khi Tôi là học sinh lớp 6”, đồng thời cũng chính là hoạt động học tập thường xuyên của các em sau khi chính thức trở thành học sinh THCS.

Đến Khu di tích, thầy cô và các em học sinh đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ – thanh niên xung phong của Đại đội 915 đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sau khi làm lễ dâng hương, đoàn đã đi tham quan và được nghe thuyết minh về Khu di tích đại đội 915. Ngay trước Lễ giáng sinh đêm 24/12/1972, 60 thanh niên của Đại đội 915, Đội 91, Thanh niên xung phong Bắc Thái đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ vận chuyển hàng quân sự từ ga Lưu Xá để chi viện cho chiến trường miền Nam. Trong số đó, phần lớn đều là nữ, là người dân tộc thiểu số, tuổi đời mười tám, đôi mươi. Sự hy sinh của các anh, các chị là tổn thất to lớn ở mặt trận hậu phương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Trước đó, trong tiết học Dự án liên môn ngày 14/5/2022, các em đã được thầy cô hướng dẫn, tìm hiểu trước một tiết học lý thuyết về Khu di tích lịch sử Quốc gia TNXP Đại đội 915. Chính vì vậy, khi đến tham quan thực tế, các em đều rất hào hứng và chăm chú quan sát, lắng nghe thuyết trình của hướng dẫn viên và  nhanh chóng viết những nội dung thu hoạch được sau chuyến tìm hiểu thực tế gửi lại thầy cô.

Chuyến tham quan thực tế không chỉ giúp các em học sinh tìm hiểu về Lịch sử đau thương mà hào hùng của dân tộc mà còn giúp các em được thư giãn sau những giờ học trên lớp và là sợi dây gắn kết, giúp các em nhanh chóng làm quen những người bạn mới, thầy cô giáo mới trong những ngày tham gia chương trình.

Mời ba mẹ và các em học sinh cùng theo dõi những hình ảnh trong chuyến đi thực tế của các em học sinh!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.