Học kỳ đầu tiên cùng “Lãnh đạo bản thân – Thấu cảm – Hiệu quả”

Thực hiện chủ đề Lãnh đạo bản thân – Thấu cảm – Hiệu quả, thầy và trò Trường Iris đã đi được nửa chặng đường đầu tiên của năm học 2022 – 2023 với những dấu ấn đáng tự hào.

Đây là năm học đầu tiên trường Iris triển khai chương trình Lãnh đạo bản thân với kỳ vọng trang bị cho học sinh những thói quen quản lý bản thân hiệu quả gồm: Sống chủ động; Bắt đầu với mục tiêu; Ưu tiên việc quan trọng; Tư duy cùng thắng; Hiểu rồi được hiểu; Hợp lực và Rèn giũa bản thân. Trong học kỳ vừa qua, Irisers đã được rèn luyện những thói quen hiệu quả và từng bước nâng cao thành tích học tập, rèn luyện nền nếp kỷ luật, và từng bước hoàn thiện bản thân, phát triển toàn diện để sống thành công, sống có ích trong cuộc sống tương lai.

Năm nay cũng là năm mà Irisers có thêm thật nhiều trải nghiệm mới, vun đắp tình yêu thương với cộng đồng, với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Các con đã tự lên kế hoạch, thực hiện các hoạt động gây quỹ từ thiện như Thắp lửa yêu thương, Xuân yêu thương để mang đến thật nhiều những niềm vui, sự động viên kịp thời tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các bạn học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập. Trong học kỳ này, các con đã tích cực tổ chức các hoạt động bán hàng gây quỹ với tổng doanh thu lên đến gần 150 triệu đồng. Lợi nhuận thu được từ việc bán hàng đã được chuyển thành những món quà ý nghĩa trong các chương trình thiện nguyện vừa qua. Và trong hành trình này, các con đã biết yêu thương, thêm thấu cảm và trở nên có trách nhiệm hơn với chính bản thân mình và xã hội.

Tất cả những gì các con học được, làm được trong học kỳ vừa qua chính là “hiệu quả” mà nhà trường luôn mong đợi. Đầu tiên, các con đã bước đầu hiện thực hoá được những mục tiêu ngắn hạn mà mình đề ra trong năm học này, thành tích xuất sắc của Irisers chính là lời khẳng định cho những nỗ lực của thầy cô và các con trong suốt thời gian vừa qua. Tiếp đó, thông qua các hoạt động học tập, trải nghiệm Irisers đã dần khẳng định bản thân, hình thành nhân cách, rèn luyện bốn phẩm chất “Tự chủ – Tôn trọng – Chính trực – Cống hiến” và luôn luôn sẵn sàng trước mọi cơ hội, thử thách của cuộc sống.

Trong học kỳ tới đây, hy vọng rằng Irisers sẽ tiếp tục chăm chỉ và nỗ lực hơn nữa để thực hiện thành công mọi mục tiêu đề ra và đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.