Giáo viên Trường Iris tham gia tái đào tạo “7 thói quen hiệu quả”

Với mục tiêu giúp giáo viên nâng cao năng lực, chất lượng làm việc, Trường Iris đã tổ chức chương trình tái đào tạo Lãnh đạo bản thân (Leader in Me) với chuyên đề: “7 thói quen hiệu quả” của FranklinCovey do công ty FCE Việt Nam (For Children Education Vietnam) phối hợp tổ chức. Trước đó, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Iris đã được đào tạo lần 1 vào kỳ nghỉ hè năm 2022.

7 Thói quen hiệu quả bao gồm: Sống chủ động, Bắt đầu bằng đích đến, Ưu tiên việc quan trọng, Tư duy cùng thắng, Hiểu rồi được hiểu, Cùng tạo cách mới, Rèn giũa bản thân.

Mục tiêu của chương trình là trang bị cho đội ngũ giáo viên về tư duy, kỹ năng từ bộ giải pháp “7 thói quen hiệu quả”, giúp mỗi cá nhân chuyển mình một cách bền vững từ đó thực thi và áp dụng hiệu quả các giá trị cốt lõi, chuẩn mực đạo đức và văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục nhân văn, hiện đại tại Trường Iris.

Chương trình đào tạo xoay quanh việc hệ thống hóa kiến thức, tư duy và hướng dẫn cách áp dụng từng thói quen cụ thể và dễ hiểu. Ba thói quen đầu giúp rèn luyện bản thân để chủ động tích cực, độc lập, sống và làm việc có mục tiêu rõ ràng từ đó đạt được thành công cá nhân. Ba thói quen tiếp theo hướng dẫn người học tư duy và cách thức lắng nghe, hợp tác, sáng tạo giải pháp để cùng nhau đạt được thành công tập thể. Thói quen thứ bảy giúp mỗi cá nhân tăng động lực, năng lượng và sự cân bằng công việc và cuộc sống. Tham gia khóa học, các nhân sự lãnh đạo chủ chốt sẽ có một hành trình tự đánh giá, trải nghiệm, áp dụng và sống cùng các thói quen này.

Thông qua chương trình đào tạo, Trường Iris hy vọng các thầy giáo, cô giáo có cơ hội phát triển và nâng cao các giải pháp giáo dục toàn diện, đồng thời tạo nên những động lực mạnh mẽ, thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong nhà trường, góp phần vào sự nghiệp đổi mới giáo dục. Theo đó, các thầy cô giáo sẽ có những phương pháp rèn giũa cho học sinh sống trách nhiệm, chủ động và vận dụng thành công các năng lực, kỹ năng của thế kỷ 21 trong học tập và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.