Đóng góp âm thầm của đội ngũ cán bộ, nhân viên Khối vận hành là điểm tựa vững chắc để khối học thuật phát triển chuyên môn

Đó là những chia sẻ hết sức ý nghĩa của thầy Nguyễn Thanh Huy – Trưởng phòng Hành chính nhân sự Trường Iris trong cuộc trò chuyện ngắn nhân dịp Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) và Kỷ niệm 5 năm thành lập Trường Iris (2018 – 2023) cùng Hello Iris.

Thầy Nguyễn Thanh Huy – Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự Trường Iris

Là 1 trong 4 người đầu tiên làm việc tại Trường Iris, chứng kiến Iris từ khi bắt đầu xây dựng từ cơ sở vật chất đến đội ngũ, thầy có thể chia sẻ đôi chút về Iris ở thời điểm đó?

Trường Iris là dự án giáo dục được chủ đầu tư là Công ty CPTM Thái Hưng ấp ủ từ rất lâu. Chính vì vậy, dù thời điểm bắt đầu không tránh khỏi những khó khăn nhưng nhờ sự chủ động từ đầu  nên mọi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất của Trường Iris đều đảm bảo đúng tiến độ. Chỉ với hơn 200 ngày xây dựng “thần tốc”, Trường Iris đã hoàn thất xây dựng và đi vào vận hành.

Công tác chuẩn bị sẵn sàng về đội ngũ cũng được ban lãnh đạo nhà trường rất chú trọng. Với quy trình chặt chẽ trong tuyển dụng và đào tạo, Trường Iris tự tin với trình độ và năng lực của các nhân sự đã tham gia đội ngũ, đặt nền móng vững chắc để sẵn sàng bước vào năm học chính thức đầu tiên 2019 – 2020.

Khi trường chưa được xây dựng, chắc chắn việc tuyển dụng nhân sự gặp rất nhiều khó khăn, làm thế nào để nhà trường có thể tuyển đủ giáo viên, cán bộ nhân viên chỉ sau vài tháng để bắt đầu các chương trình đào tạo trước khi chính thức vận hành?

Với sự đảm bảo bởi uy tín của Thái Hưng cùng một kế hoạch xây dựng, phát triển bền vững để trở thành một ngôi trường liên cấp đầu tiên và tốt nhất tại Thái Nguyên, các ứng viên đều rất hào hứng được tìm hiểu, chờ mong cơ hội gia nhập đội ngũ. Dù vẫn còn đôi chút “mơ hồ” nhưng tất cả mọi người đều có chung một mục tiêu là sẽ cùng nhau tạo nên một ngôi trường tuyệt vời cho các em học sinh trong tương lai.

Tôi có may mắn khi đồng hành cùng nhà trường từ những ngày đầu tiên, chính điều đó cũng là một thế mạnh để quá trình tiếp cận ứng viên tiềm năng, chia sẻ nhiều góc nhìn hơn đến họ trong việc có định hướng phát triển lâu dài cùng Trường Iris. Quá trình tuyển dụng và thời gian đào tạo của năm học đầu tiên chắc chắn sẽ là những năm tháng kỷ niệm vô cùng đáng nhớ với các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Sau 5 năm đi vào hoạt động, làm thế nào để đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị luôn đáp ứng được nhu cầu dạy và học của thầy cô cũng như các em học sinh?

Với diện tích trên 1,2ha mặt bằng và trên 20.000m2 sàn sử dụng hoạt động, công tác đáp ứng đầy đủ điều kiện phục vụ giảng dạy, học tập của nhà trường luôn được đặt lên mức độ ưu tiên hàng đầu của phòng Hành chính – Nhân sự.

Để có được sự thành công này, phòng Hành chính – Nhân sự đã xây dựng quy trình và nhận được sự phối hợp rất kịp thời từ các cấp học và phòng ban chuyên môn trong công tác xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm về mua sắm tài sản, hoàn thiện trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ học tập, song song với công tác rà soát định kỳ theo tuần/tháng/quý để kiểm soát vật tư tiêu hao, đảm bảo các chỉ số vận hành ổn định, đáp ứng vận hành nhà trường đúng kế hoạch mục tiêu đặt ra.

Được biết đây là lần đầu tiên anh làm trong môi trường giáo dục, điều anh cảm thấy đặc biệt và yêu thích nhất khi được làm việc cùng các thầy cô giáo cũng như các em học sinh là gì?

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều trải qua thời gian được học tập trong nhà trường, những kỷ niệm sâu sắc nhất thời học sinh sẽ còn theo ta đến mãi về sau. Nên việc được góp sức trong môi trường giáo dục thêm một lần nữa nhưng không phải là học sinh cũng đem lại cho tôi nhiều cảm xúc khác nhau.

Và điều mà tôi cảm thấy yêu thích nhất dưới mái trường này chính là ngày ngày được chứng kiến sự trưởng thành của Irisers, các con luôn không ngừng nỗ lực, chăm chỉ và bứt phá trong học tập để xây dựng một tương lai tươi sáng cho chính bản thân mình và cho toàn xã hội.

Nhiều người cho rằng ở trong một trường học thì giáo viên mới là nhân sự được quan tâm và có cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp còn những người làm công tác hậu cần, hỗ trợ thì không có nhiều cơ hội, thầy nghĩ sao về điều này?

Ở mỗi doanh nghiệp hay đơn vị hành chính sự nghiệp, mọi đóng góp tích cực của mỗi cá nhân sẽ đều được ghi nhận làm căn cứ đưa ra các mức khen thưởng phù hợp theo đặc thù mỗi đơn vị.

Với hoạt động của nhà trường, những đóng góp âm thầm của đội ngũ nhân viên/chuyên viên/hậu cần/dịch vụ của khối phòng ban vận hành chính là điểm tựa vững chắc để khối học thuật tập trung vào vấn đề chuyên môn, phát huy được hết những tinh hoa giảng dạy và truyền đạt kiến thức đến học sinh, hướng đến những thành công mới trên bầu trời tri thức. Chính vì vậy, Trường Iris luôn đặt ra những phương thức đánh giá, ghi nhận xứng đáng với những đóng góp của từng cá nhân.

Nhân dịp Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) và Kỷ niệm 5 năm thành lập Trường Iris (2018 – 2023), Ban lãnh đạo Nhà trường đã tổ chức các hoạt động tri ân, các cuộc thi với những nội dung ý nghĩa, tăng cường sự gắn kết của các cá nhân trong tập thể. Tôi tin rằng mọi cá nhân đang công tác tại Trường Iris sẽ đều thấy được tầm quan trọng của bản thân mình, sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc và góp sức để cùng xây dựng Trường Iris ngày càng phát triển vững mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.