Đoàn Đại biểu TP. Luông Pha Băng (CHDCND Lào) đến thăm Trường Iris

Ngày 19/12/2022, trong chuyến thăm và trao đổi với thành phố Thái Nguyên nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào và phát huy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thành phố Luông Pha Băng và thành phố Thái Nguyên, đoàn đại biểu hai thành phố đã đến thăm Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris.

Tham gia đoàn có đồng chí Viêng Thong Hát Sa Chăn – Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy – Thị trưởng TP. Luông Pha Băng, đồng chí Sổm Đi Phon Sa Vát – Phó Bí thư Thành ủy TP. Luông Pha Băng, ông Nguyễn Văn Tuệ –  Phó Chủ tịch UBND TP. Thái Nguyên cùng các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn của thành phố Luông Pha Băng và thành phố Thái Nguyên.

Trong chuyến thăm lần này, TS. Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng Trường Iris đã bày tỏ vui mừng và nhiệt liệt chào đón đoàn đến thăm thầy và trò nhà trường. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa nhằm tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia nói chung và hai thành phố nói riêng. TS. Bạch Phương Vinh cũng đã giới thiệu với đoàn đại biểu về Trường Iris, trong đó nhấn mạnh những thế mạnh của nhà trường và những thành tích đáng tự hào mà thầy và trò đã giành được trong những năm vừa qua.

Nhân dịp này, các con học sinh Trường Iris cũng đã gửi tặng những cây hoa sen đá nhỏ xinh được vẽ và trang trí handmade, đây là món quà kỉ niệm đặc biệt mà Iris School dành tặng cho quý đại biểu thành phố Luông Pha Băng.

Hy vọng rằng, thông qua chuyến thăm lần này, tình cảm hai nước Việt – Lào nói chung và mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thành phố Luông Pha Băng và Thành phố Thái Nguyên ngày càng tốt đẹp hơn nữa.