Đào tạo STEM cho giáo viên Trường Mầm non IRIS

Nhằm mục đích tăng cường chất lượng chuyên môn dành cho giáo viên bậc Mầm non theo mô hình giáo dục tiên tiến, Trường Mầm non IRIS đã hợp tác cùng tổ chức International STEM Assosiation trong dự án đào tạo STEM cho giáo viên và lên khung chương trình dạy học cho trẻ ở lứa tuổi này. Kết thúc tháng 12, các giáo viên Trường Mầm non IRIS đã hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo STEM cơ bản.

Các học viên được tiếp xúc với phương pháp giáo dục STEM, giáo trình và tài liệu STEM nhằm hiểu và biết cách lên các nội dung giảng dạy STEM để nâng cao, phát triển được mục tiêu học tập mong muốn của mỗi tiết học. Nội dung của chương trình được xây dựng đi từ khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ, phát triển nội dung chương trình đào tạo từ những kiến thức cơ bản về STEM cung cấp cho người học.

• Kiến thức nền tảng về giáo dục STEM, kỹ năng cụ thể cũng như cách đánh giá, đo lường hiệu quả khi làm việc với trẻ Mầm non trong giáo dục sớm theo mô hình giáo dục STEM.
  • Tích hợp bộ tài liệu học cụ của Jello đưa trải nghiệm sáng tạo vào trong quá trình học tập.
  • Cách dạy học liên môn thông qua trải nghiệm và ứng dụng các môn học ở độ tuổi Mầm non sử dụng ngôn ngữ của trẻ.

Hy vọng rằng việc phát triển đào tạo STEM sẽ là giải pháp để tháo gỡ, nâng cao năng lực giảng dạy của giáo viên, đáp ứng tốt nhất cho quá trình học tập và phát triển của các Iriser nhí.