Đại dịch Covid-19 trở lại: hãy cùng Iris School nâng cao cảnh giác

<<English bellow>>

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ “Dịch Covid-19 thời gian qua diễn biến phức tạp, có xu hướng ngày càng gia tăng, đã bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước trong khu vực như Campuchia, Thái Lan, Lào,…”. Được biết, sự bùng phát lần này sẽ cam go hơn do biến chủng nCov nguy hiểm hơn bản gốc, có khả năng lây nhiễm và gây chết người cao hơn hoặc kháng vaccine mạnh hơn.

Trước tình hình đó, Iris school đã có những biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan:

1.Về phía phụ huynh và học sinh, nhà trường đặc biệt lưu ý Quý phụ huynh:

• Quý phụ huynh chuẩn bị khẩu trang cho con khi đến trường và lên xe bus (đối với học sinh sử dụng dịch vụ xe bus).
  • Chủ động cho học sinh nghỉ học nếu nhiệt độ từ 37.5 độ C trở lên, học sinh có biểu hiện ốm, sốt hoặc trong gia đình có người đi qua vùng dịch hay có tiếp xúc với người đi qua vùng dịch trong 14 ngày vừa qua. Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong trường hợp này, phụ huynh vui lòng cho con cách ly để theo dõi đủ 21 ngày.
  • Học sinh nên sử dụng bình nước cá nhân được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.

2.Về phía nhà trường, để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong thời gian tới, các biện pháp phòng dịch được triển khai cụ thể như sau:

• Tất cả học sinh khi đến trường đều được đo nhiệt độ trước khi lên xe bus, trước khi vào trường và yêu cầu sát khuẩn tay tại khu vực cửa nhà ăn trước khi ăn sáng. Học sinh cần chủ động rửa tay trước và sau khi ăn.
  • Giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, lái xe, monitor, nhân viên vệ sinh, nhân viên bếp ăn thực hiện việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên trong quá trình làm việc tại trường. Học sinh được khuyến khích đeo khẩu trang y tế trong quá trình học tập và hoạt động tại trường. Nhà trường hỗ trợ khẩu trang miễn phí cho học sinh tại Phòng Y tế trong trường hợp cần thiết.
  • Hạn chế phụ huynh và khách thăm ra, vào trường. Nếu có, cần thực hiện các quy tắc chung như sát khuẩn tay, đeo khẩu trang khi vào và ra khỏi trường.
  • Hạn chế các hoạt động tập thể và học sinh ở lại muộn buổi chiều sau giờ tan học.
  • Tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn và khẩu phần dinh dưỡng bữa ăn để đảm bảo sức khỏe.

Với tinh thần đảm bảo an toàn cho các Iriser, các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và chủ động phòng chống dịch Covid-19, quý phụ huynh và các em học sinh hãy cùng Iris school thực hiện tốt thông điệp 5K trong đó đặc biệt lưu ý đeo khẩu trang và khai báo y tế, đồng thời nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nêu cao tinh thần cảnh giác chống dịch. Đặc biệt, trong thời gian nghỉ lễ 30/4 & 01/5 sắp đến, các Iriser hãy giữ ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, hạn chế tụ tập nơi đông người và cụ thể là luôn đeo khẩu trang nơi công cộng, để tránh bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng (Theo điểm a, khoản 11, điều 12 của nghị định 117/2020/NĐ-CP).

Nhà trường mong rằng Quý phụ huynh và các em học sinh nghiêm túc triển khai thực hiện tốt các nội dung trên và có trách nhiệm tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Kính chúc Quý phụ huynh cùng gia đình kỳ nghỉ lễ vui vẻ, hạnh phúc và thật nhiều sức khỏe!
—————-

COVID-19 PANDEMIC IS BACK: STAYING MORE ALERT TO IT WITH IRIS SCHOOL

Deputy Prime Minister Truong Hoa Binh shared: “There has been a rising number of Covid-19 cases in many countries around the world, especially in our neighbouring countries, such as Cambodia, Thailand, Laos, etc”. This outbreak is predicted to be more intense because the new nCoV variant is more infectious, more lethal or more vaccine-resistant than the original one. Due to this situation, Iris School will implement tighter measures to prevent the disease from spreading:

1.For parents and students, Iris School would like parents to pay attention to:

• Preparing a mask for your child when they go to school and get on the bus (for students using the bus service).
  • If a student has a temperature of 37.5°C or higher, shows signs of illness or fever, has family members who went to the epidemic area or has contact with people who went to the epidemic area in the past 14 days, they should stay home. To ensure the safety of the student in this case, please keep your child home for a full 21-day quarantine.
  • Students should use personal water bottles that are cleaned every day.

2.To ensure the safety of students, teachers and staff in the coming time, measures to prevent epidemics are specifically implemented as follows:

• Students will have their temperature taken before getting on the bus, before entering the school and will be required to sanitize their hands at the canteen entrance before having breakfast. Students should also proactively wash their hands before and after eating.
  • Teachers and other staff all have to wear masks and wash their hands frequently while working at the school. Students are encouraged to wear masks during their lessons and participate in other activities at the school. The school also provides free masks for students at the Medical Room if needed.
  • Minimizing parents and visitors from coming in and out of the school. Otherwise, general rules such as sanitizing hands and wearing masks when entering and leaving school should be followed.
  • Minimizing group activities or students’ staying back late in the afternoon.
    Increase food hygiene and safety standards in the kitchen as well as providing nu
    tritious meals to ensure health.

To ensure the safety of Irisers, teachers and other school staff and to proactively prevent Covid-19, parents, students, together with Iris School, need to follow the “5K” message, and, in particular, pay special attention to medical declarations and wearing masks while seriously implementing measures as recommended by the Ministry of Health.