Cùng Light Up thắp sáng ước mơ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh việc mang đến một môi trường giáo dục năng động và hiện đại, Iris School luôn hướng tới việc đào tạo những thế hệ học sinh có đầy đủ đức, trí, thể, mỹ. Trong những năm học vừa qua, Trường Iris luôn dẫn dắt các sáng kiến thiện nguyện, cộng đồng, tạo nền tảng cho một thế hệ tương lai phát triển đầy tự tin, giàu lòng nhân ái.

Từ đó, nhiều dự án thiện đã được thầy cô và Irisers xây dựng và tổ chức thành công như Tết thiếu nhi cho em (vẽ tranh, giao lưu văn nghệ, phát cháo từ thiện, tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên), Iris School – Vì miền Trung thân yêu (chung tay để hỗ trợ đồng bào vùng bão, lũ), gây quỹ và trao tặng hơn 35 triệu đồng cùng nhiều sách vở, đồ dùng học tập tại Trường Tiểu học Lam Vỹ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên), Xuân yêu thương (gây quỹ và trao tặng hơn 31 triệu đồng tại Trường Tiểu học Phú Đình và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên)…

Để tiếp nối sứ mệnh và sự thành công từ những năm trước, năm học 2023 – 2024, trường Iris tiếp tục xây dựng chương trình thiện nguyện và trao học bổng mang tên 𝐋𝐢𝐠𝐡𝐭 𝐔𝐩 – đây là một chương trình nằm trong dự án học tập và trải nghiệm của học sinh cấp THCS.

Với ý nghĩa thắp sáng, 𝐋𝐢𝐠𝐡𝐭 𝐔𝐩 ra đời với mong muốn thắp lên những ngọn đèn soi đường cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, hiện thực hóa ước mơ của mình. Bên cạnh việc giúp đỡ cũng như lan tỏa tình yêu thương, Light Up cũng hy vọng có thể nâng cao nhận thức của các bạn học sinh, ba mẹ, thầy cô cũng như toàn thể xã hội về tầm quan trọng của điều kiện giáo dục đối với trẻ em.

Để gây quỹ cho dự án, Irisers đã xây dựng và dự kiến tổ chức các hoạt động như: Biểu biểu âm nhạc, triển lãm, bán các sản phẩm học tập và kêu gọi tài trợ từ các tổ chức và Nhà hảo tâm. Quỹ từ thiện 𝐋𝐢𝐠𝐡𝐭 𝐔𝐩 sẽ chính thức được ra mắt trong buổi báo cáo dự án liên môn C2 Showcase 2023 – Light Up thuộc hoạt động dạy học dự án liên môn Lịch sử –  Địa lí – Ngữ văn – Mỹ Thuật – Giáo dục công dân – Công nghệ và Leader In Me vào 13h30 – 16h15, Thứ   2, ngày 11/12/2023 tại Trường Iris.

Toàn bộ số tiền thu được từ các hoạt động gây quỹ sẽ được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích học tập tốt trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên cũng như một số tỉnh thành đặc biệt khác. Dự kiến năm học 2023, 𝐋𝐢𝐠𝐡𝐭 𝐔𝐩 sẽ trao học bổng cho các em học sinh tại trường THCS Yên Trạch – Huyện Phú Lương – Tỉnh Thái Nguyên và trường THCS Phù Long – Huyện Cát Hải – Thành phố Hải Phòng.

Bầu trời đêm sẽ đẹp hơn nếu có nhiều ngôi sao cùng thắp sáng, hy vọng rằng, 𝐋𝐢𝐠𝐡𝐭 𝐔𝐩 sẽ nhận được thật nhiều sự quan tâm, hỗ trợ đồng hành của các em học sinh, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm để có thể lan tỏa được giá trị của tình yêu thương và thắp sáng ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.