Cô Nguyễn Diệu Ly – Giáo viên Địa lý trẻ tâm huyết với nghề

Dù là một giáo viên trẻ, nhưng cô Nguyễn Diệu Ly – Giáo viên Địa lí cấp THCS Trường Iris luôn là giáo viên dạy giỏi, không chỉ vững chuyên môn mà còn rất nhiệt huyết và tận tâm với học trò. Cô Diệu Ly cùng các thầy cô Tổ Khoa học xã hội luôn không ngừng sáng tạo, tìm hiểu những phương pháp giáo dục mới để Irisers thêm hứng thú, yêu thích môn Địa lí.

Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô Diệu Ly đã rất yêu thích các môn Khoa học Xã hội. Khi là học sinh lớp chuyên Địa của trường THPT Chuyên Thái Nguyên, cô đã tham gia và đạt nhiều giải thưởng tại kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp. Trong những năm tháng sinh viên theo học chuyên ngành Sư phạm Địa lí, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cô Diệu Ly tích cực tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học để tìm hiểu sâu hơn về Địa lí và phương pháp giảng dạy bộ môn này. Tốt nghiệp đại học, cô Diệu Ly đã có 5 năm kinh nghiệm giảng dạy bộ Môn Địa lí, trong đó có ba năm gắn bó cùng các học trò tại Trường Iris.

“Với mình, Địa lí giúp con người khám phá thế giới xung quanh, giúp người học có cái nhìn đa chiều hơn về các vấn đề và giải đáp được rất nhiều thắc mắc của những điều tưởng chừng như không tồn tại trong cuộc sống chúng ta. Vì vậy, mình muốn chia sẻ niềm hứng thú về việc khám phá các địa danh, vùng đất, và hiện tượng tự nhiên với học sinh. Điều này có thể giúp các con có cái nhìn rộng mở và yêu thích khám phá thế giới xung quanh”, cô Diệu Ly chia sẻ.

Xuất phát từ tình yêu ấy, cô Diệu Ly cùng các đồng nghiệp luôn đưa ra những phương pháp học tập thú vị để học sinh yêu thích, tò mò và hứng khởi với những tiết học của mình. Chính vì vậy, những tiết học Địa lí của cô Diệu Ly luôn gắn liền với những trải nghiệm thực tế, những dự án học tập hấp dẫn giúp học sinh được tìm tòi, khám phá và hiểu hơn về những hiện tượng tự nhiên, những mảnh đất mới mẻ, những nền văn hoá độc đáo ở mọi nơi trên thế giới. Trong những năm học vừa qua, cô Diệu Ly cùng các thầy cô giáo Trường Iris đã xây dựng rất nhiều dự án liên môn thú vị cho Irisers như: Huyền sử Lạc Hồng; Các cuộc đại phát kiến địa lí, Châu Á điểm dừng chân… Thông qua những dự án học tập giúp Irisers phát triển năng lực tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo một cách tự nhiên nhất.

Không dừng lại ở đó, cô Diệu Ly cũng là một trong những giáo viên luôn đồng hành cùng Irisers trong quá trình tham gia các Kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Năm học 2021 – 2022, học sinh của cô Diệu Ly xuất sắc giành được 01 giải Ba cấp thành phố, 01 giải Khuyến khích cấp tỉnh; năm học 2022 – 2023 các con giành được 01 giải Ba, 01 giải Nhì cấp thành phố và 01 giải Khuyến khích cấp tỉnh. Để Irisers giành được thành tích xuất sắc này, cô Diệu Ly luôn truyền đam mê và khát khao chinh phục cho các bạn trong từng bài giảng. “Bất kỳ môn học nào, nếu các con muốn học giỏi thì đều cần có sự yêu thích và niềm đam mê. Đây sẽ là động lực để các con chăm chỉ, cố gắng hơn mỗi ngày. Với các con ôn thi học sinh giỏi, lượng kiến thức tương đối nhiều nên cần có một kế hoạch học tập từ cơ bản đến nâng cao, học theo hệ thống để mở rộng và đào sâu kiến thức.”, cô Diệu Ly chia sẻ.

Với lòng yêu nghề, sự sáng tạo và tinh thần nỗ lực không ngừng, cô Diệu Ly luôn là một trong những cô giáo dành được tình yêu đặc biệt từ Irisers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.