Chuyên đề giáo dục giới tính – Giải đáp chuyện “khó nói” cùng Irisers

Giáo dục giới tính có vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách của học sinh, đặc biệt là các em trong lứa tuổi dậy thì. Chính vì vậy, các chuyên đề giáo dục giới tính được Iris School lồng ghép vào chương trình học nhằm giúp các em có kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và giới tính vị thành niên, cũng tránh những hậu quả đáng tiếc do thiếu hiểu biết và là một trong những hành trang cần thiết giúp các em tự tin trong cuộc sống.

Sáng ngày 29/3/2023, Iris School đã phối hợp cùng Trung tâm tham vấn – trị liệu tâm lý SHARE tổ chức chuyên đề “Giáo dục giới tính cho học sinh trung học” với sự tham gia của tất cả các em học sinh THCS và THPT trong nhà trường.

Chuyên đề do Thạc sĩ tâm lý lâm sàng Đoàn Thị Hương – Giám đốc Trung tâm tham vấn – trị liệu tâm lý SHARE – Giảng viên kiêm nhiệm Khoa tâm lý học Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn chủ trì. Cô Đoàn Thị Hương có 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho vị thành niên và người trưởng thành. Hiện nay, cô cũng đang làm việc tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec và Viện tâm lý học Việt Pháp.

Trong buổi chuyên đề, các em học sinh tích cực trao đổi với diễn giả và không ngần ngại chia sẻ những thắc mắc của bản thân về những thay đổi khó hiểu ở giai đoạn tuổi dậy thì. Qua kiến thức được tiếp nhận, học sinh phần nào đã tự nhận thức được sự thay đổi về tâm sinh lý của mình, có thể hình thành các kỹ năng tự mình giải quyết được các “rối nhiễu tâm lý”, biết được những nguy cơ của quan hệ tình dục không lành mạnh và hậu quả nghiêm trọng của việc có quan hệ tình dục quá sớm…

Đây vốn được coi là những vấn đề “khó nói” và nếu không được chia sẻ, giải đáp kịp thời có thể khiến những “sự cố” đáng tiếc xảy ra và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tương lai rộng mở của các bạn học sinh.

Hy vọng rằng, thông qua buổi chuyên đề lần này, Irisers đã có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích về tình bạn, tình yêu, cách tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý lứa tuổi, các nguy cơ bị xâm hại và cách phòng tránh, kỹ năng tự vệ khi cần thiết.