Chương trình giao lưu Đoàn Thanh niên Công ty CPTM Thái Hưng – Trường Iris – Báo Quân đội nhân dân – Báo Thái Nguyên

Chiều ngày 16/4/2022, Chương trình Giao lưu Đoàn Thanh niên Công ty CPTM Thái Hưng – Trường Iris – Báo Quân đội nhân dân – Báo Thái Nguyên chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên những truyền thống vẻ vang của dân tộc, tri ân các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì độc lập dân tộc, thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao hợp tác với các đơn vị bạn.

Ngay đầu giờ chiều, Đoàn đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử 915 nhằm tưởng nhớ công lao, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của 60 cán bộ, đội viên Đại đội Thanh niên xung phong 915, Đội 91 Bắc Thái đã anh dũng hy sinh vào đêm Noel ngày 24/12/1972 khi đang làm nhiệm vụ giải tỏa hàng hóa quân sự, chi viện cho chiến trường miền Nam tại ga Lưu Xá, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên. Các chị, các anh đã mãi mãi ra đi khi tuổi đời mới mười tám đôi mươi, với bao nhiêu ước mơ, bao nhiêu khát vọng còn dang dở.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Công ty CPTM Thái Hưng, Chi đoàn Trường Iris cùng Đoàn Thanh niên Báo Quân đội nhân dân, Đoàn thanh niên Báo Thái Nguyên đã kết hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và trao quà tri ân 50 cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong phường Gia Sàng – những người đã đóng góp tuổi thanh xuân của mình cho công cuộc giải phóng đất nước.

Trong khuôn khổ chương trình cũng đã diễn ra Trận giao hữu bóng đá nam vô cùng sôi nổi giữa liên quân thanh niên Công ty CPTM Thái Hưng – Trường Iris và liên quân thanh niên Báo Quân đội nhân dân – Báo Thái Nguyên với sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của đoàn viên thanh niên các đơn vị. Thông qua trận giao lưu bóng đá, thanh niên các đơn vị đã gia tăng tình đoàn kết, hữu nghị, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, góp phần hoàn thành tốt công viêc chuyên môn, nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Một số hình ảnh tại chương trình: