Chúc mừng Irisers giành giải thưởng tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Thái Nguyên năm học 2023 – 2024

Chiều ngày 14/12/2023, tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã diễn ra chương trình tổng kết Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học lần thứ XII, năm học 2023 – 2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Tại Cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức trao 121 giải cho các dự án xuất sắc, gồm: 34 giải Nhì, 39 giải Ba, 48 giải Tư (không có giải Nhất).

Đến với cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm nay, học sinh cấp THCS và THPT Iris đã tích cực tham gia với 5 dự án và giành được 3 giải Ba và 1 giải Tư.

Xin chúc mừng Irisers với các dự án:

Dự án “Xây dựng ứng dụng trên điện thoại hỗ trợ người mù quan sát những vật thể xung quanh” của học sinh Lý Bảo Hân (11A2) và Đào Thị Thu Thảo (11A2) do ThS. Đặng Đức Toàn và ThS. Dương Thị Dung hướng dẫn giành giải Ba của cuộc thi. Dự án do TS. Phạm Tiến Lâm (Giám đốc chương trình đào tạo Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Trường Đại học Phenikaa) hướng dẫn.

Dự án “Chiết xuất Polyphenol từ lá trà xanh Thái Nguyên kết hợp nano kẽm oxide chế tạo kem bôi chống oxy hóa” của học sinh Hoàng Minh Tuấn (11A2) và Trần Đức Khánh (11A2) do ThS. Đặng Đức Toàn và cô Nguyễn Thu Hiền hướng dẫn giành giải Ba. Dự án do TS. Khiều Thị Tâm (Khoa Hóa học – Trường ĐH Khoa học  – Đại học Thái Nguyên) hướng dẫn.

Dự án “Nguyên cứu và chế tạo sản phẩm lót giày từ chè xanh Thái Nguyên và một số thảo dược thiên nhiên” của bạn Vũ Yến Nhi (9A1) và Trần Minh Lâm (9A1) đã xuất sắc giành Giải Ba. Dự án được bảo trợ bởi ThS. Đỗ Duy Thắng và TS. Hoàng Phú Hiệp (Khoa Sinh học, Trường ĐH Sư phạm – Đại học Thái Nguyên) hướng dẫn khoa học.

Dự án “Nghiên cứu tái sử dụng tro bay tổ hợp với nano zinc oxide (ZnO) tạo vật liệu xúc tác cho quá trình ozone xử lý nước thải nhân tạo ô nhiễm chất nhuộm màu acid orange II” của bạn Văn Hữu Lương Nguyên (8A3)  và Đoàn Gia Khiêm (8A2) do cô Trần Thị Phương và cô Nguyễn Phương Chi hướng dẫn đã giành Giải Tư của Cuộc thi. Dự án do PGS.TS Văn Hữu Tập hướng dẫn khoa học.

Một lần nữa xin được chúc mừng Irisers và các thầy cô đã giành được giải thưởng cao tại Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Thái Nguyên lần thứ XII, năm học 2023 – 2024.