Chắp cánh ước mơ đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng ngày 05/01/2024, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các con học sinh Trường Iris đã đến thăm, động viên và trao tặng quà Tết cùng học bổng từ Quỹ thiện nguyện “Hoa diên vĩ xứ Trà” cho gia đình em Lương Quyết Thanh và em Nguyễn Thị Hương tại thị trấn Quân Chu, huyện Đại Từ. Chương trình có sự tham gia của đại diện Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Quân Chu cùng đại diện nhà trường nơi các em theo học.

Như đã thông tin trước đó, gia đình em Lương Quyết Thanh và các em Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Trung Đức đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi không có bố, mẹ lại mắc bệnh thần kinh. Chính vì thế mà việc học hành của các em có nguy cơ bị dang dở.

Với mong muốn tiếp thêm niềm tin, động lực cho Thanh, cũng như ba chị em Hương, Ngọc và Đức được tiếp tục đến trường, Trường Iris xây dựng và đã tổ chức thành công Chương trình đấu giá tranh gây quỹ thiện nguyện “Tết sẻ chia” với chủ đề “Sắc màu vùng cao” cùng nhiều hoạt động bán hàng gây quỹ khác trong khuôn khổ Hội chợ Tết Sắc Xuân Iris vào ngày 31/01/2024.

Với trách nhiệm cao của những “nhà giáo dục làm từ thiện”, trường Iris  sẽ thực hiện công khai bảng thu/ chi hoạt động của Quỹ thiện nguyện và cũng chính thức chuyển đổi tên gọi từ Quỹ “Tết sẻ chia” thành Quỹ “Hoa diên vĩ xứ Trà” với mục tiêu tiếp tục duy trì hoạt động ổn định của Quỹ thiện nguyện này cho các chương trình được tổ chức không chỉ vào dịp Tết Nguyên đán mà còn là bất kỳ các thời điểm nào trong năm khi cộng đồng, xã hội cần giúp đỡ.

Sau khi tổng kết các hoạt động gây quỹ, Nhà trường đã đến tận nơi trao quà Tết và học bổng cho các em học sinh. Trước mắt, Quỹ đã dành tặng cho mỗi gia đình một phần quà tiền mặt trị giá 10.000.000 đồng và mỗi tháng sẽ gửi học bổng trị giá 2.000.000 đồng cho mỗi gia đình trong vòng một năm tới (từ tháng 3/2024 – tháng 2/2025). Căn cứ vào tình hình học tập của các em hàng năm nhà trường sẽ đưa ra các mức học bổng phù hợp.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Hoàng Thị Tú – Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS thị trấn Quân Chu cho biết: “Phần học bổng này không chỉ là món quà có ý nghĩa thiết thực về vật chất, giúp các em học sinh trang trải chi phí trong quá trình học tập, mà còn là niềm khích lệ tinh thần to lớn để chúng em có thể vượt qua những khó khăn, phấn đấu đạt được thành tích cao hơn trong học tập”.

Nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đóng góp quý báu của Quý Phụ huynh, Quý vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo và các con học sinh thân yêu để Quỹ thiện nguyện “Hoa diên vĩ xứ Trà” có thể chắp cánh ước mơ cho Thanh, Hương, Ngọc, Đức và nhiều hơn nữa các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường học tập, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.