Chương trình cơ bản

 • Bao gồm 4 nội dung: Chương trình chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam, chương trình Tiếng Anh tăng cường, chương trình sáng tạo & thể thao, chương trình kỹ năng được thiết kế toàn diện, hài hòa, hướng đến phát triển năng lực của học sinh, sẵn sàng hội nhập với thế giới trong thế kỉ 21.
 • Thay vì các tiết học lý thuyết nhàm chán, khô khan, các tiết học ở IRIS vô cùng thú vị khi các con được học thông qua các thí nghiệm, dự án hay trải nghiệm, cùng nhau tranh biện từ đó học được kiến thức và các kỹ năng khác…

 • Nhà trường tổ chức đánh giá định kỳ 6 tuần/ lần với các môn: Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn và gửi kết quả đánh giá chi tiết kèm tư vấn lộ trình học tập tiếp theo cho phụ huynh.
 • Kết thúc lớp 9, học sinh hoàn thành chương trình THCS và tự tin vào lớp 10 của Trường THPT IRIS hoặc các trường công lập, ngoài công lập, song ngữ và Quốc tế.

Tiếng Anh

 • Để sẵn sàng cho việc hội nhập trong thế kỉ 21, Chương trình Tiếng Anh cấp THCS là sự kế thừa và phát triển chương trình Tiếng Anh cấp Tiểu học và được xây dựng dựa trên năng lực của từng học sinh, nhà trường sẽ xếp lớp học phù hợp với khả năng và trình độ của mỗi em. Mỗi lớp được xây dựng chương trình, lộ trình học tập cụ thể nhằm đảm bảo sự tiến bộ của học sinh.
 • Để học sinh dễ dàng hội nhập trong thế kỉ 21, chương trình Tiếng Anh được giảng dạy từ 10 – 12 tiết/tuần (25 – 35% thời lượng học tập) cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài, giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm là những điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho sự phát triển các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết và sự tự tin khi sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.
 • Đầu ra mong muốn đạt chuẩn B1/B2 CEFR
 • Học sinh hệ song ngữ PEARSON EDEXCEL có cơ hội tham dự các kỳ thi chuẩn Quốc tế và được đánh giá, cấp bằng có giá trị toàn cầu.

KỸ NĂNG

 • Đối với cấp THCS, học sinh đang trong quá trình phát triển tính cách nên việc thường xuyên rèn luyện ý thức, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện… được chú trọng đầu tư. Các kỹ năng sống được nhà trường lồng ghép trong toàn bộ các môn học giúp học sinh nâng cao kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và kiểm soát cảm xúc. Kết quả, học sinh hoàn thiện kỹ năng sống qua các trải nghiệm, có tư duy tích cực, có ý thức sâu sắc về giá trị bản thân, sống có trách nhiệm, thích ứng với xã hội.
 • Để truyền cảm hứng đối với các ngành nghề và cung cấp cho học sinh những thông tin thiết thực nhất về hướng nghiệp, du học, nhà trường tư vấn, định hướng nghề nghiệp phù hợp cho học sinh theo lộ trình xuyên suốt ngay từ năm lớp 8 đến lớp 12.

THỂ THAO - ÂM NHẠC - SÁNG TẠO

 • IRIS SCHOOL luôn chú trọng tới sự phát triển toàn diện của mỗi học sinh, bồi dưỡng đam mê, ươm mầm tài năng. Ngoài việc dạy và học các môn học thuật theo phương pháp hiện đại, nhà trường luôn quan tâm tới nâng cao các môn học thể thao – nghệ thuật để nâng cao thể chất, bồi dưỡng tâm hồn và giải tỏa những căng thẳng về tâm lý cho học sinh sau các giờ học.
 • Sau giờ học chính khóa, học sinh có thể tham gia hoạt động Thể thao – nghệ thuật trong giờ CLB ngoại khóa do các con tự lựa chọn và đăng kí theo sở thích, năng khiếu của mình.
 • Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức các hoạt động nghệ thuật, các cuộc thi để học sinh được tự do sáng tạo, cọ xát và thể hiện mình.
 • Chương trình phát triển thể chất và năng khiếu tại IRIS SCHOOL dựa theo nguyện vọng và sở thích của từng cá nhân. Học sinh không chỉ đạt các kết quả cao trong học tập mà còn được tạo cơ hội tham gia và đạt thành tích trong các giải thi đấu thể thao trong và ngoài nước.

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM