Thông báo Tuyển sinh lớp 10 Trường Iris năm học 2024 – 2025

Trường Iris chính thức thông báo Tuyển sinh lớp 10, năm học 2024 – 2025 với nội dung cụ thể như sau:

1. Hình thức tuyển sinh tiêu và đối tượng tuyển sinh

– Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 – 2025: 56 học sinh.

2. Hình thức tuyển sinh

2.1. Tuyển thẳng

Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.

2.2. Xét tuyển

2.2.1 Xét tuyển dựa trên kết quả học tập, rèn luyện các năm học cấp THCS của đối tượng tuyển sinh

– Chỉ tiêu: 50 học sinh

– Đối tượng:

Học sinh đã tốt nghiệp THCS- là học sinh lớp 9 trường Tiểu, THCS và THPT Iris năm học 2023-2024 có nguyện vọng tiếp tục theo học THPT năm học 2024-2025 và học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS năm học 2023-2024;

– Điều kiện xét tuyển:

Học sinh có kết quả xét tốt nghiệp THCS từ Khá trở lên (chỉ xét với học sinh có kết quả rèn luyện và học tập lớp 9 đạt Học lực từ Khá trở lên và Hạnh kiểm Tốt).

– Nguyên tắc xét tuyển:

+ Xét tuyển hết số học sinh đã tốt nghiệp THCS tại trường Tiểu học, THCS và THPT Iris năm học 2023 – 2024 đảm bảo điều kiện xét tuyển, có nguyện vọng theo học tại trường.

+ Xét tuyển đối với học sinh đã tốt nghiệp tại các trường THCS theo nguyên tắc tuyển những học sinh có điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

* Điểm xét tuyển là Điểm THCS

– Điểm THCS: Là tổng điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học ở cấp THCS:

Hạnh kiểm Học lực Điểm tương ứng
Tốt Giỏi 10.0
Khá Giỏi 9.0
Tốt Khá 9.0
Khá Khá 8.0
Trung bình Giỏi 7.0
Tốt Trung bình 7.0
Khá Trung Bình 7.0
Trung Bình Khá 6.0
Trường hợp còn lại 5.0

– Căn cứ vào số lượng nộp đơn đăng ký xét tuyển và chỉ tiêu của nhà trường, nhà trường sẽ lấy thí sinh có điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao và thông báo công khai những học sinh đã trúng tuyển.

+ Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm trung bình các môn học cuối năm lớp 9 cao hơn, Tổng điểm trung bình các môn Văn, Toán, Anh lớp 9 cao hơn.

2.2.2. Xét tuyển dựa trên kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo

– Đối tượng:

Học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 năm học 2023 – 2024 và có kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo;

– Số lượng chỉ tiêu: Số chỉ tiêu còn lại sau 2 phương thức tại mục 2.1 và 2.2.1

–  Điều kiện xét tuyển:

+ Học sinh có kết quả xét tốt nghiệp THCS từ Khá trở lên (Học lực Khá/Giỏi và Xếp loại Hạnh kiểm Tốt);

+ Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã tham gia thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào có điểm 0. Tổng điểm xét tuyển >= 30 điểm. Thực hiện xét tuyển theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu.

– Nguyên tắc xét tuyển:

+ Học sinh có kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong đó, điểm xét tuyển được tính như sau:

– Điểm xét tuyển = (Điểm môn Ngữ văn + Điểm môn Toán) x 2 + Điểm môn Tiếng Anh + Điểm ưu tiên (nếu có).

+ Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn; xếp loại hạnh kiểm cuối năm học lớp 9 cao hơn; điểm trung bình cuối năm học lớp 9 môn Tiếng Anh cao hơn.

LƯU Ý: Học sinh trúng tuyển còn cần đáp ứng điều kiện xét nhập học theo quyết định kiểm tra xếp lớp (dành cho học sinh mới đăng ký nhập học) của trường Tiểu học, THCS và THPT Iris và quy chế xét chuyển cấp đối với học sinh Iris.

Học sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển 2.1 và 2.2.1 sẽ không tham gia kì thi tuyển sinh vào lớp 10 của Sở GD&ĐT

Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1

• Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10.
  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
  • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2024 do Sở GD&ĐT cấp.
  • Bản chính học bạ.
  • Giấy xác nhận thuộc đối tượng hưởng chính sách ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).
  • Thẻ học sinh có dán ảnh do trường THCS cấp hoặc CMTND, CCCD
  • Học sinh mua hồ sơ ĐKDT tại trường THTT nơi đăng ký dự tuyển, nộp hồ sơ tại Trường THPT nơi đăng ký dự tuyển theo lịch quy định.

Thời gian tiếp nhận đăng ký:

– Đăng ký xét tuyển Nguyện vọng 1 đến hết ngày 26/5/2024

– Công bố danh sách học sinh trúng tuyển Nguyện vọng 1: Ngày 28/5/2024

– Thời gian nhận hồ sơ nguyện vọng 2: Đến ngày 30/7/2024

Công bố kết quả tuyển sinh và nhập học: Theo thông báo của Sở GD&ĐT Thái Nguyên.

Địa điểm nhận hồ sơ:

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG IRIS