Tạo dựng thói quen đọc sách cùng Irisers

Trong học kỳ I năm học 2022 – 2023, Trường Iris chính thức triển khai chương trình “Lãnh đạo bản thân – Leader in Me (LiM)” nhằm giáo dục cho học sinh hình thành thói quen hiệu quả, trở thành những con người có đầy đủ năng lực và phẩm chất cần thiết để thành công trong thế kỷ 21.

Theo đó, Irisers được rèn luyện các thói quen: Sống chủ động, Bắt đầu bằng đích đến, Ưu tiên việc quan trọng, Tư duy cùng thắng, Hiểu rồi được hiểu, Cùng tạo cách mới, Rèn giũa bản thân.

Đặc biệt, trong học kỳ này Irisers đã cùng nhau tạo dựng thói quen đọc sách mỗi ngày. Tuỳ vào độ tuổi mà các bạn sẽ có những cách đọc khác nhau, với khối lớp 1 khi các bạn chưa biết đọc sẽ được cô giáo đọc cho nghe, các bạn lớp 2 cô sẽ mời từng bạn lên đọc những câu chuyện đơn giản cho cả lớp, các bạn lớn hơn sẽ có những buổi đọc sách ở thư viện. Bên cạnh đó, Irisers cũng đặt mục tiêu mỗi ngày đọc một số trang sách nhất định, ghi ra những điều hay, những bài học ý nghĩa qua mỗi trang sách và cùng nhau trao đổi, thảo luận sau giờ học.

Bạn Ngọc Toàn (lớp 3A2) chia sẻ: “Trước giờ mình không thích đọc sách, nhưng được cô giáo hướng dẫn và thấy các bạn đọc, mình cũng đọc theo và dần dần đã yêu thích sách từ lúc nào không hay. Hiện giờ, mình đang đọc cuốn “365 sự thật bạn cần biết” và biết thêm rất nhiều kiến thức bổ ích”.

Hy vọng rằng, trong kỳ nghỉ Tết năm nay Irisers sẽ có thêm một niềm vui mới đó là những trang sách. Đừng đọc sách một mình bạn nhé, hãy cùng chia sẻ với ba mẹ về sở thích này nha!