Tận hưởng niềm vui với môn bơi tại Iris School

Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris (Iris School) tự hào là trường học tiên phong tại Thái Nguyên đưa bộ môn bơi vào chương trình học chính khóa của học sinh. Với chương trình thể thao ưu việt này, nhà trường mong muốn sẽ mang đến cho học sinh những trải nghiệm tuyệt vời tại một môi trường học hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Bể bơi bốn mùa được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế

Với chương trình học được thiết kế khoa học, bài bản, phù hợp với lứa tuổi và trình độ của từng học sinh, tại Iris School, giờ học bơi không chỉ là thời gian để học sinh được làm quen, vui chơi với nước mà còn phát triển khả năng bơi lội của mình. Sau mỗi tiết học, Irisers lại biết thêm nhiều kỹ năng mới, xây dựng sự tự tin và tạo tinh thần sảng khoái trước khi bắt đầu giờ học bộ môn khác đầy chăm chỉ.

Bể bơi bốn mùa tại Iris School được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, đem đến cho học sinh những trải nghiệm tốt nhất
Bể bơi bốn mùa tại Iris School được thiết kế theo tiêu chuẩn trường học, đem đến cho học sinh những trải nghiệm tốt nhất

Để làm được điều đó, bể bơi bốn mùa được Trường Iris thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn trường học, với tổng diện tích phòng bơi là 600m2, trong đó bể bơi có diện tích 150m2 với 3 làn bơi, độ sâu từ 0.7m – 1.6m, đáp ứng nhu cầu sử dụng của học sinh từ bậc Mầm non đến cấp THPT. Bể bơi luôn đảm bảo các yếu tố an toàn, thành bể bơi và khu phụ trợ được thiết kế bằng gỗ chống trơn, giảm chấn thương va đập trong quá trình khởi động, vận động của học sinh. Bể bơi sử dụng hệ thống lọc nước hiện đại, đảm bảo độ trong suốt và chất lượng nước. Cùng với đó là hệ thống kiểm soát độ ẩm, hệ thống camera giám sát, công nghệ thảm cao su chống trượt… Đặc biệt, bể bơi được trang bị hệ thống gia nhiệt làm nóng nước, nhờ đó mà nước trong bể bơi luôn duy trì nhiệt độ thích hợp, phù hợp với mọi điều kiện thời tiết khác nhau. Ngoài ra nhà trường còn trang bị đầy đủ tủ đồ cá nhân, khu vực sấy, phòng thay đồ cho học sinh nam và học sinh nữ riêng biệt, cũng như các dụng cụ phao cầm tay, phao lưng, chân vịt… để hỗ trợ cho việc học bơi được an toàn và hiệu quả nhất.

Tiên phong đưa môn bơi vào chương trình học chính khóa tại Thái Nguyên

Cùng với sứ mệnh về học thuật thì giáo dục thể chất được coi là trọng tâm chiến lược của Iris School. Trong đó, chương trình bơi là một trong những điểm nhấn đặc biệt nhằm trang bị cho học sinh kỹ năng di chuyển, kỹ năng sống trong môi trường nước, kỹ năng phòng chống đuối nước và là tiền đề cho việc tiếp thu những kỹ thuật bơi thể thao hiện đại. Đồng thời, môn bơi rèn luyện ý thức tổ chức, tính kỷ luật, tính nghiêm túc, tác phong nhanh nhẹn, ý chí quyết tâm cho học sinh vô cùng hiệu quả.

Với mục đích nâng cao hiểu biết về thể thao và nhận thức được tầm quan trọng của sức khoẻ bản thân học sinh, Iris School đã đưa môn bơi vào chương trình giảng dạy trong các giờ học chính khoá và đây là môn học bắt buộc đối với cấp Tiểu học. Cùng với đó, nhà trường tổ chức các câu lạc bộ thể thao trong giờ học chính khóa đối với học sinh cấp Tiểu họcTHCS trong đó có CLB bơi để học sinh có niềm đam mê bơi lội có thể lựa chọn học chuyên sâu, nâng cao kỹ năng hơn nữa.

Irisers luôn hào hứng với những giờ học bơi

Bên cạnh những môn học khác, Irisers luôn hào hứng và mong chờ tới tiết học bơi để được hòa mình cùng làn nước ấm áp và luyện tập những kỹ năng bơi bổ ích. Khoác trên mình bộ đồ bơi đáng yêu cùng cặp kính bơi màu sắc, các con đã sẵn sàng cho một buổi học đầy năng lượng. Bơi lặn trong làn nước dịu êm, Irisers say mê luyện tập, trau dồi các kỹ năng bơi đa dạng như bơi ếch, bơi ngửa, bơi sải… Theo sát từng động tác của con là sự dìu dắt của các thầy, cô giáo giàu kinh nghiệm trong nhà trường. Irisers được hướng dẫn tỉ mỉ từ tư thế thân người, hướng tay đến cách lấy hơi, xoay người, giữ đầu nổi để nâng cao khả năng kiểm soát nhịp thở, tăng tốc độ, phát triển kỹ năng sinh tồn và đảm bảo an toàn.

Thành tích đến từ niềm đam mê và sự bền bỉ tập luyện

Với niềm đam mê và tinh thần quyết tâm của cả thầy và trò, năm học 2020 – 2021, Trường Iris đã xuất sắc ghi dấu ấn của mình trên bảng vàng thành tích thể thao với chủ nhân của cú đúp huy chương vàng môn Bơi tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Nguyên – học sinh Trần Phương Thảo – lớp 7A1, Trường Iris. Với đam mê thể thao dành cho môn bơi và những nỗ lực bền bỉ trong luyện tập, vận động viên “nhí” Trần Phương Thảo đã xuất sắc giành được 2 tấm huy chương vàng ở nội dung 50m tự do nữ lứa tuổi lớp 6, lớp 7 và nội dung tiếp sức 4 x 50m tự do nữ. Phương Thảo chia sẻ: “Để giành được cú đúp huy chương vàng trong Hội khỏe Phù Đổng tỉnh, ngoài sự cố gắng của bản thân, con luôn nhận được sự đồng hành và ủng hộ từ gia đình, thầy cô giáo và các bạn. Đặc biệt, với bể bơi bốn mùa trong khuôn viên trường và sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo dạy bơi, con đã được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển tài năng của bản thân. Hiện tại con đang nỗ lực tập luyện để tham gia thi Hội khỏe Phù đổng toàn quốc vào thời gian tới”.

Học sinh Trần Phương Thảo - chủ nhân của cú đúp huy chương vàng môn bơi tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Nguyên
Học sinh Trần Phương Thảo – chủ nhân của cú đúp huy chương vàng môn bơi tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Nguyên

Kết quả trên hoàn toàn xứng với những nỗ lực của thầy và trò Iris School. Ngay từ đầu năm học, thầy giáo Nguyễn Minh Hiếu – giáo viên thể chất Iris School cùng các thầy cô trong tổ thể chất đã tìm kiếm các vận động viên “nhí” có khả năng bơi tốt và tập luyện cho các em. “Cái tên Iris School được cất lên khi Ban Tổ chức trao giải, đó thật sự là niềm tự hào với tất cả các em học sinh và với những người thầy như chúng tôi. Hy vọng thành tích năm học 2020- 2021 vừa qua sẽ mở đầu cho chuỗi thành tích tiếp theo của bộ môn thể chất, đúng với triết lý giáo dục toàn diện của Iris School” – thầy Nguyễn Minh Hiếu chia sẻ.

Hãy cùng Iris School chờ đón những điều bổ ích, lý thú và đầy bất ngờ của môn bơi trong năm học mới nhé!