Lâm Sơn Minh và Phạm Tuấn Đạt – Cặp bài trùng trên sân bóng rổ Iris

Lâm Sơn Minh và Phạm Tuấn Đạt chính là bộ đôi vô cùng ăn ý trong các trận bóng rổ và xuất sắc cùng  đội tuyển 8A1 vô địch mùa giải “Iris Sports Championship” năm 2022 – 2023 vừa qua. Điểm mạnh của cả hai là tốc độ trong những pha đi bóng và đảo bóng khiến đối phương phải vất vả theo kèm.

Một pha đi bóng của Lâm Sơn Minh

Cả hai cùng có xuất phát điểm là tình yêu, là đam mê với trái bóng cam. Và tình yêu ấy càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết tại Iris School khi Sơn Minh và Tuấn Đạt được cùng các bạn tập luyện trong các giờ học thể dục, CLB chính khoá, CLB ngoại khoá cũng như các hoạt động vui chơi sau giờ học với hai sân bóng rổ chuyên nghiệp. Đây cũng chính là nơi khởi đầu đam mê với trái bóng cam cho rất nhiều Irisers.

Chia sẻ về tình yêu với bộ môn này, Sơn Minh cho biết: “Bóng rổ giúp mình giải toả căng thẳng học tập, rèn luyện thể thao, nâng cao sức khoẻ và đặc biệt mình đã cao lên rất nhiều kể từ khi chơi bóng rổ. Cảm giác thỏa mãn mỗi khi đưa trái bóng cam vào rổ luôn là một điều gì đó không thể diễn tả được. Và hơn hết, bóng rổ mang đến cho mình những người đồng đội vô cùng tuyệt vời. Sau mỗi trận đấu, chúng mình thêm hiểu nhau, yêu thương nhau và đoàn hết hơn rất nhiều”.

Kỹ năng dẫn bóng siêu đỉnh của Tuấn Đạt

Trong những năm tháng học tập tại Iris School, Sơn Minh và Tuấn Đạt đã có rất nhiều cơ hội tham gia các trận đấu trong các giải thể thao của trường và đều có những pha phối hợp vô cùng ăn ý để ghi điểm trước sự bất ngờ của đối thủ. “Chúng mình hiểu nhau đến mức chỉ cần nhìn qua ánh mắt cũng có thể biết ý của đối phương đang muốn làm gì. Thường thì mình sẽ là người kiến tạo còn Sơn Minh là người ghi điểm. Mỗi người có một thế mạnh riêng và chúng mình tận dụng điều đó để ghi điểm. Mình thì có sự nhanh nhẹn và nhạy bén nên có thể dễ dàng quan sát và vượt qua đối thủ để đưa bóng đến tay Sơn Minh. Còn Sơn Minh thì lại có sự nhạy bén đáng kinh ngạc và sự chính xác cao nên luôn thành công ghi bàn”, Tuấn Đạt chia sẻ.

Những tình huống Tuấn Đạt dẫn bóng qua người, rồi chuyền cho Sơn Minh lên rổ dễ dàng, hay Tuấn Đạt thu hút cầu thủ đối phương, rồi bất ngờ chuyền cho Sơn Minh ở vị trí trống trải đã trở thành những pha bóng quen thuộc nhưng vẫn rất khó cản phá trong các trận đấu của 8A1 (nay là 9A1).

Khởi đầu đam mê bóng rổ tại Iris School nhưng cả hai bạn Sơn Minh và Tuấn Đạt đều nuôi dưỡng cho mình mình một giấc mơ lớn, đó là cố gắng, nỗ lực hết mình để đặt chân đến những “lãnh địa” bóng rổ chuyên nghiệp, đặc biệt là được thi đấu tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) trong tương lai. Hy vọng rằng, những năm tháng học tập, rèn luyện tại Iris School sẽ chắp cánh cho ước mơ của Sơn Minh, Tuấn Đạt bay cao, bay xa hơn nữa.

Thầy cô và Irisers sẽ luôn đồng hành, cổ vũ cho hai bạn trên hành trình bước đến VBA…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.