Irisers cấp THPT mang “Xuân yêu thương” đến Phú Đình

Hôm nay (10/01/2023), Irisers cấp THPT đã tổ chức chương trình từ thiện Xuân yêu thương điểm trường Khuôn Tát – Trường Tiểu học Phú Đình và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Chương trình nằm trong dự án hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp dành cho học sinh cấp THPT.

Để gây quỹ cho chương trình, Irisers đã mở một gian hàng Tết bày bán các sản phẩm do chính tay mình làm ra, đi tiếp thị sản phẩm, gây quỹ tại các trung tâm thương mại, chợ sinh viên…

Bạn Trịnh Bảo Trang – lớp 10A2 chia sẻ: “Nhóm của mình đã tự làm nến thơm và tiếp thị cho khách hàng tại Vincom, chợ sinh viên và các khu vực tập trung đông người… Mọi người khi nghe chúng mình trình bày về dự án đều rất thích và ủng hộ. Mình thực sự rất vui khi được tham gia vào việc xây dựng và thực hiện chương trình từ thiện lần này. Mình mong rằng, những món quà mà chúng mình mang đến sẽ giúp cho các gia đình và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết ấm áp và đủ đầy hơn”.

Tổng số tiền Irisers cấp THPT gây quỹ được trong chương trình lần này là 31.233.000 đồng. Toàn bộ số tiền đã được quy đổi thành: 20 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 40 suất quà cho học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Phú Đình và 42 suất quà cho các bạn học sinh tại điểm trường Khuôn Tát, 1 chiếc loa kéo và sách, vở dành tặng cho điểm trường Khuôn Tát.

Các phần quà tuy có giá trị không lớn nhưng là tất cả tình cảm, sự yêu thương mà Irisers muốn gửi đến các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Đình. Hy vọng rằng, đây sẽ là sự động viên kịp thời giúp các em yên tâm học tập, các gia đình khó khăn đón Tết Quý Mão 2023 vui tươi và ấm áp hơn.

Tham gia chương trình lần này, Irisers cũng có thêm rất nhiều trải nghiệm mới khi được tự tay giã bánh dày, làm cơm lam cùng các em học sinh cũng như các thầy cô giáo tại Trường Tiểu học Phú Đình; dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ và tham quan, tìm hiểu tại Nhà trưng bày ATK Định Hóa