Hội thi làm đồ dùng dạy học – Đồ chơi tự tạo tại trường Mầm non IRIS

Đối với trẻ lứa tuổi Mầm non, vui chơi là hoạt động chủ đạo. Trẻ học và lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng trong cuộc sống hàng ngày. Căn cứ vào đặc điểm phát triển tư duy của trẻ mầm non là tư duy trực quan nên việc học của trẻ luôn được gắn với các sự vật, hiện tượng xung quanh trẻ.

Việc sử dụng các đồ dùng trực quan, nhất là từ các vật dụng tái chế một cách hợp lý, sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho trẻ khám phá bằng nhiều giác quan, từ đó kích thích trẻ quan sát, suy luận, đưa câu hỏi…giúp trẻ phát huy tính độc lập, hành động tích cực và tự giải quyết vấn đề, qua đó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Bên cạnh đó cũng giúp trẻ có ý thức tiết kiệm, sử dụng được ngay những nguyên liệu tưởng như bỏ đi lại có thể làm thành đồ chơi sinh động..

Nhận thức được tầm quan trọng của điều đó, Ban giám hiệu Trường IRIS đã tổ chức “Hội thi làm đồ dùng dạy học – đồ chơi tự tạo” dành cho tập thể giáo viên Mầm non nhân dịp chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019)

Bằng những bàn tay khéo léo các cô giáo Mầm non đã sáng tạo ra những đồ dùng đồ chơi từ các vật dụng tái chế, tận dụng những nguyên liệu đồ tái chế có sẵn như các ống hút, vỏ chai nhựa nước giải khát, hay những hộp sữa, ống nhựa, bìa các tông, thanh gỗ… để phục vụ trong các tiết học cho Iriser nhí.

Thông qua hội thi không những góp phần bảo vệ môi trường trong lành, xanh sạch đẹp mà chính từ những nguyên liệu phế thải này các cô giáo mầm non, có thể sáng tạo ra được rất nhiều bộ đồ dùng đồ chơi dân gian, các mô hình để phục vụ trong quá trình “học mà chơi” của trẻ thông qua các chủ điểm học trong năm.

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã chấm điểm và trao phần thưởng cho các giáo viên khéo tay làm nên các đồ chơi tự tạo có ý nghĩa áp dụng thực tế nhất để phục vụ cho việc dạy và học trong nhà trường. Giải nhất thuộc về cô Đinh Thị Thục Anh – giáo viên lớp Sunny 1. Đồng giải nhì thuộc về các cô: Lý Thị Thiều – giáo viên lớp Sunny 1, Phạm Thị Thu Hường – giáo viên lớp Sunny 1 và Nguyễn Thị Mỹ Linh – giáo viên Lớp Moon 1 cùng nhiều giáo viên đạt giải ba khác.

Dưới đây là một số hinh ảnh đồ dùng đồ chơi tự tạo của của các cô giáo Trường Mầm non IRIS. Mời ba mẹ và các con cùng theo dõi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.