Hội thảo Hướng nghiệp “STEM – Nhóm ngành hot của thời đại mới”

• Thời gian: 14h00 – 16h00 ngày 22/12/2023
  • Địa điểm: Nhà hát Trường Iris – Số 586 đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
  • Đối tượng tham gia: Học sinh và phụ huynh học sinh cấp THCS và THPT Iris
  • Đăng ký ngay: https://forms.gle/ZmLPMiHPKT5Jbq5AA
  • Hotline tư vấn: 0983 802 192 – 0852 862 555

———————–

ĐIỀU GÌ HẤP DẪN ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN TẠI HỘI THẢO?

Cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng Tiến sĩ Nguyễn Thành Hải – Trưởng nhóm nghiên cứu CT Giáo dục STEM THRIVE, tại Đại học Missouri, Hoa Kỳ. Chủ tịch HĐQT & CEO của SEARINET, Hoa Kỳ.

Cập nhật những xu hướng, định hướng của giáo dục STEM thế giới, sự hội nhập của Việt Nam.

Giáo dục STEM gắn với hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp sớm cho học sinh khối Trung học.

Tham gia tọa đàm cùng các nhà quản lý nhà trường, quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh, Phụ huynh về hướng nghiệp STEM.

Chia sẻ, trao đổi cùng chuyên gia khách mời TS. Dương Tuấn Hưng – Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

PROFILE “KHỦNG” CỦA DIỄN GIẢ – TIẾN SĨ NGUYỄN THÀNH HẢI

Tiến sĩ Nguyễn Thành Hải hiện đang là Trưởng nhóm nghiên cứu Chương trình Giáo dục STEM THRIVE, tại ĐH Missouri, Hoa Kỳ. Ông cũng là chủ tịch HĐQT và Giám đốc điều hành công ty tư vấn giáo dục STEAM và chuyển đổi số SEARINET tại Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Nguyễn Thành Hải còn được biết đến là nhà sáng lập dự án Thư viện Trẻ sáng tạo (Library for Creative Kids) tại Hoa Kỳ và giám đốc dự án “STEM on the Move” được sự bảo trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Trước khi rời Việt Nam, ông công tác tại Center for Educational Excellence, Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM. Ông có bằng cử nhân Công nghệ sinh học (Biotechnology), bằng thạc sĩ Sinh lý thực vật (Plant Physiology) tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM, Bằng thạc sĩ Khoa học cây trồng và bằng Tiến sĩ Giáo dục khoa học chuyên về giáo dục STEM tại trường ĐH Missouri, Hoa Kỳ.

Ông nhận học bổng của Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) của chính phủ Hoa Kỳ và là một trong những người Việt Nam đầu tiên theo học chương trình tiến sĩ chuyên về giáo dục STEM tại Hoa Kỳ. Tiến sĩ Nguyễn Thành Hải đã công bố hàng chục các bài báo trên các tạp chí khoa học quốc tế trong hệ thống ISI và nhiều báo cáo khoa học tại các hội nghị giáo dục STEM quốc tế đầu ngành. Ông là người Việt Nam đầu tiên được mời làm diễn giả tại Diễn đàn giáo dục STEM lớn nhất tại Hoa Kỳ diễn ra vào tháng 7/2019 tại San Francisco. Hiện ông đang là thành viên của các tổ chức nghiên cứu và giảng dạy giáo dục STEM tại Hoa Kỳ (NSTA, NARST và NABT).

Tiến sĩ Nguyễn Thành Hải cũng tham gia nhiều dự án nghiên cứu giáo dục STEM được các quỹ khoa học quốc gia Hoa Kỳ tài trợ như NSF, HHMI, USAID. Hiện ông đang làm cố vấn cho nhiều chương trình giáo dục STEM/STEAM xuyên quốc gia. Tiến sĩ Nguyễn Thành Hải quan tâm đến cách tiếp cận giảng dạy liên môn và bao trùm nhằm khuyến khích tất cả mọi trẻ em, không phân biệt điều kiện kinh tế xã hội, sắc tộc, tôn giáo, giới tính, thể chất đều có thể tiếp cận bình đẳng các chương trình giáo dục STEM/STEAM chất lượng cao.

Tiến sĩ Nguyễn Thành Hải đã xuất bản cuốn sách “Giáo dục STEM/STEAM: từ thực hành trải nghiệm đến tư duy sáng tạo” – NXB Trẻ, 2019.