Cơn mưa giải thưởng của Irisers tại Cuộc thi nuôi tinh thể – Ươm mầm khoa học Việt Nam năm 2023

Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên Irisers tham gia Cuộc thi Nuôi Tinh thể – Ươm mầm Khoa học Việt Nam được tổ chức trong khuôn khổ dự án MOMA Việt Nam “Research-based Curricula Development of Molecular and Materials Sciences” (https://momavietnam.com). Cuộc thi lần thứ 9 này được tổ chức trên toàn lãnh thổ Việt Nam, do bốn trường đại học đại diện đứng ra tổ chức: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, Trường ĐH Quy Nhơn và ĐH Cần Thơ.

Mục đích của cuộc thi là khơi dậy niềm đam mê khoa học từ lứa tuổi thiếu niên thông qua hoạt động trải nghiệm – sáng tạo, đồng thời giúp các em học sinh rèn luyện năng lực tự chủ và tự học, năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Nuôi tinh thể được hiểu một cách đơn giản chính là quá trình tạo ra một hạt mầm tinh thể, sau đó lựa chọn ra hạt tinh thể mầm xuất sắc nhất để chăm sóc cho tinh thể lớn lên. Tinh thể thường có nhiều màu sắc, long lanh, lấp lánh y như những viên đá quý nhiều màu. Thông qua cuộc thi, các Irisers đã được rèn luyện kĩ năng, thực hành nuôi tinh thể, khơi dậy niềm đam mê khoa học thông qua hoạt động trải nghiệm, sáng tạo.

Bằng niềm đam mê, sự kiên trì, tỉ mỉ, kết hợp với sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Nguyễn Phương Chi – GV Hoá học cấp THCS trường Iris, các Irisers đã tạo ra thật nhiều những khối tinh thể đẹp mắt với đủ màu sắc và hình dáng độc đáo. Trường Iris xin chúc mừng các bạn học sinh đã xuất sắc đạt thành tích cao tại vòng Quốc gia như sau:

Giải Nhất – Hạng mục Đơn tinh thể

– Vũ Yến Nhi – Lớp 8A1

– Lưu Thế Ngọc – Lớp 8A1

– Vũ Quốc Khánh – Lớp 8A1

Giải Nhất – Hạng mục Video quá trình Nuôi tinh thể

– Nguyễn Lê Linh Chi – Lớp 7A1

– Hà Đình Phong – Lớp 7A1

Giải Nhì – Hạng mục Video quá trình Nuôi tinh thể

– Hồ Nam Khánh – Lớp 9A2

– Bùi Đức Minh – Lớp 9A2

Nuôi tinh thể là một hành trình cần rất nhiều sự nỗ lực, tập trung, kiên trì và cẩn thận. Suốt hành trình nuôi tinh thể tham dự cuộc thi, rất nhiều lần các con thất bại khi pha dung dịch, nuôi tinh thể mầm nhưng các Irisers chưa từng bỏ cuộc, vẫn cố gắng tìm cách khắc phục và nuôi dưỡng thành công sản phẩm dự thi. Tinh thần đam mê học hỏi và nghiên cứu khoa học của các Irisers là vô cùng đáng ghi nhận.

Trường Iris luôn tự hào là môi trường học tập chất lượng cao – Nuôi dưỡng đam mê học tập, nghiên cứu khoa học cho các em học sinh. Hy vọng rằng, các con sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa để khẳng định bản thân và tỏa sáng ở những sân chơi bổ ích trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.