Chương trình “Hành trang vào lớp 1”

Kính gửi Quý phụ huynh!

Vào lớp 1 là thời điểm đánh dấu bước ngoặt trọng đại trong cuộc đời mỗi đứa trẻ. Để khởi đầu tự tin cho bước ngoặt này, ba mẹ cần chuẩn bị hành trang để trẻ dễ dàng vượt qua những bỡ ngỡ, thích nghi và hòa nhập nhanh chóng với sự thay đổi từ môi trường mẫu giáo lên tiểu học.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, Trường Tiểu học, THCS & THPT Iris tiếp tục triển khai chương trình “Hành trang vào lớp 1”, giúp học sinh phát triển những kỹ năng cần thiết, chuẩn bị đầy đủ hành trang vào lớp 1 thông qua nhiều hoạt động thú vị, kết hợp hài hòa giữa kiến thức và trải nghiệm cảm xúc, kết giao bạn mới trước khi chính thức lên cấp Tiểu học.

“Hành trang vào lớp 1” là một chương trình đặc biệt mà đội ngũ thầy, cô giáo của Trường Tiểu học, THCS & THPT Iris dành nhiều tâm huyết để tạo điều kiện cho các em học sinh có một môi trường mà ở đó mỗi bạn nhỏ luôn được tôn trọng, yêu thương và nuôi dưỡng đam mê học tập.

Đối tượng của chương trình: Các em học sinh 5-6 tuổi (Sinh năm 2016), chuẩn bị bước vào lớp 1

Thời gian học dự kiến:

Thứ 7, Chủ nhật ngày 16 và 17 tháng 4/2022

Thứ 7, Chủ nhật ngày 23 và 24 tháng 4/2022

Địa điểm: Trường Tiểu học, THCS & THPT Iris, số 586 đường CMT8, phường Gia Sàng, TP.Thái Nguyên

Chi phí:

❖ Học phí: Miễn phí

❖ Phí học liệu: Miễn phí

❖ Phí ăn và dịch vụ bán trú: 750.000 VNĐ/học sinh

Ưu đãi: Giảm 20% tiền ăn + phí bán trú chỉ còn 600.000 đồng cho các học sinh đóng tiền trước ngày 19/03/2022

Những giá trị nổi bật của chương trình “Hành trang vào lớp 1”:

❖ Không gian lớp học “Hành trang vào lớp 1” sẽ tràn ngập sự vui vẻ, cảm xúc tích cực và năng lượng tươi mới để đón nhận những điều thú vị, mang lại cho các bạn nhỏ cảm hứng học tập để chuẩn bị bước vào lớp 1;

❖ Định hướng của thầy cô đối với từng học sinh khi đến lớp để giúp các em rèn sự tập trung – một trong những yếu tố quan trọng giúp học sinh khi bắt đầu bước vào lớp 1 chuẩn bị cho lộ trình “học nhiều hơn, chơi ít hơn”;

❖ Chương trình phát triển các năng lực toàn diện cho trẻ, bao gồm:

TOÁN HỌC VÀ TƯ DUY: Cung cấp một số kiến thức nền tảng như hiểu biết về chữ số và một số phép biến đổi đơn giản; cách tạo tập hợp; mối quan hệ số lượng giữa các nhóm đồ vật; định hướng trong không gian; biểu tượng về hình dạng và kích thước, mối quan hệ giữa các vật… Phát triển kĩ năng quan sát, ghi nhớ, so sánh, cảm nhận không gian, suy luận, tưởng tượng và diễn đạt cho trẻ.

NGÔN NGỮ:

Tiếng Việt: phát triển vốn từ ở các chủ đề gần gũi với cuộc sống của trẻ như giới thiệu bản thân; tìm hiểu về gia đình, bạn bè, thầy cô, trường lớp; miêu tả hoạt động mỗi ngày, bày tỏ ước mơ… Rèn luyện cho trẻ khả năng trình bày trước đám đông và hình thành suy nghĩ, hành động tích cực để thể hiện tình cảm với mọi người xung quanh.

Tiếng Anh: tiếp cận thông qua các trò chơi vận động sáng tạo, các bài hát, đoạn phim ngắn… để khơi dậy tình yêu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Xây dựng ý thức tìm tòi và chủ động khám phá ngôn ngữ.

STEAM: Áp dụng phương pháp giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn (Interdisciplinary) và thông qua thực hành, ứng dụng thực tế. Thay vì dạy các môn học tách biệt và rời rạc, STEAM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Qua đó, học sinh vừa học được kiến thức khoa học, học được cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn vừa phát huy tư duy, năng khiếu nghệ thuật.

THỂ THAO: Rèn kỹ năng xếp hàng, tập trung, phản ứng nhanh nhẹn và khéo léo qua các trò chơi vận động cùng bóng, vòng nhựa…

KỸ NĂNG SỐNG: Làm quen với hoạt động học tập và sinh hoạt tại trường Tiểu học. Rèn cho trẻ những thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe và kỹ năng tự phục vụ bản thân, kỹ năng làm việc nhóm… Tạo môi trường để trẻ tự tin bộc lộ bản thân và kết bạn.

​Quý phụ huynh hãy nhanh tay đăng ký chương trình “Hành trang vào lớp 1” để tạo tâm thế cho con tự tin hơn khi bước vào lớp 1 và nhận những phần quà vô cùng ý nghĩa của chương trình:

❖ 01 Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình

❖ 01 Áo polo Iris

❖ 01 Voucher miễn phí ghi danh trị giá 2.000.000 đồng nếu học sinh đăng ký nhập học tại trường Iris năm học 2022-2023.

​Hình thức đăng ký:

❖ Đăng ký trực tuyến: TẠI ĐÂY

❖ Trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh Trường Iris, số 586 đường CMT8, phường Gia Sàng, TP.Thái Nguyên

​Mọi thông tin xin liên hệ:

​Hotline: 0983 802 192 – 0852 862 555

​Email: [email protected]

​Website: www.irisschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.