Văn bằng - Chứng Chỉ

Trường IRIS là trường song ngữ đầu tiên tại Thái Nguyên mang đến cơ hội trải nghiệm ngôn ngữ chuyên sâu cho học sinh. Nhà trường đang giảng dạy song song chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình Quốc tế có bản quyền của Pearson Edexcel, Anh Quốc. Với mô hình đào tạo này, học sinh có cơ hội sở hữu song bằng: đạt được chứng chỉ tốt nghiệp Tiểu học, THCS, THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chứng chỉ Quốc tế – là giấy thông hành để các em bước vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Oxford, Cambridge, Havard… Trường IRIS cũng là trung tâm khảo thí đầu tiên và duy nhất của Edexcel tại Thái Nguyên cũng như các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc.

 

Học sinh theo học chương trình giáo dục Quốc gia tại trường, khi kết thúc các cấp học sẽ được cấp các chứng chỉ, bằng cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT:

  • Bằng tốt nghiệp Tiểu học
  • Bằng tốt nghiệp THCS
  • Bằng tốt nghiệp THPT

Các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh không định kỳ được tổ chức kết hợp với các tổ chức thi và cấp chứng chỉ nước ngoài. Học sinh nhà trường kết thúc các năm học có thể đăng ký thi lấy chứng chỉ theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) – một tiêu chuẩn Quốc tế được dùng để đánh giá khả năng ngôn ngữ như: B1, B2, C1, IELTS, TOEFL.

Học sinh có cơ hội học dự bị tại các trường đại học nước ngoài (Đối với những trường có ranking cao). Tuy nhiên vẫn có nhiều trường chấp nhận bằng Việt Nam vào thẳng năm thứ nhất đại học.

Khi theo học chương trình Pearson Edexcel, Anh Quốc tại trường, học sinh sẽ được tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế của Pearson:

  • Chứng chỉ Pearson Edexcel Primary (Khi kết thúc chương
    trình tiểu học)
  • Chứng chỉ Pearson Edexcel Lower Secondary (Khi kết thúc chương trình THCS)
  • Chứng chỉ IGCSE Pearson Edexcel (Khi kết thúc chương trình THCS & THPT)
  • Bằng tú tài A-Level Peasron Edexcel (Khi kết thúc lớp 12)

Đặc biệt, Điểm thi A- Level sẽ được dùng để xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng của Anh, Mỹ, Úc…