Vòng Chung kết Cuộc thi Iris Spelling Bee 2021 – Cuộc tranh tài của những “chú ong nhí”

Vượt qua vòng sơ khảo và bán kết cuộc thi “Iris Spelling Bee 2021”, vừa qua, các Irisers xuất sắc tại các khối lớp Cấp Tiểu học Trường Iris đã tự tin tranh tài tại Vòng Chung kết đầy thử thách để tìm ra các nhà quán quân của cuộc thi.

Tại Vòng Chung kết, các “chú ong nhí” phải trải qua 03 chặng đấu vô cùng thú vị:

Chặng 1 – Khởi động: Các thí sinh sẽ được nhìn một bức tranh và xác định từ đó, đánh vần rồi đọc lại cả từ trong vòng 30 giây. Với phần khởi động, đa số các thí sinh của chúng ta đều đánh vần chính xác và giành điểm tối đa.

Chặng 2 – Đối mặt: Ban Tổ chức đã chuẩn bị 5 từ và Ban Giám khảo đọc từng từ. Với mỗi từ, các thí sinh sẽ bấm chuông giành quyền đánh vần và đọc lại từ đó. Thí sinh nào bấm chuông nhanh nhất và đánh vần đúng sẽ được điểm. Nếu thí sinh đó trả lời sai, ngay lập tức các thí sinh còn lại được quyền giành vị trí trả lời và vẫn được ghi điểm nếu giành được vị trí và trả lời đúng. Phản ứng nhanh cùng khả năng đánh vần xuất sắc đã giúp những “chú ong nhí” xuất sắc vượt qua vòng đấu đầy kịch tính này.

Chặng 3 – Về đích: Ở chặng này, các thí sinh bốc thăm thứ tự và gói câu hỏi của mình. Mỗi thí sinh lần lượt bước lên sân khấu và đánh vần các từ trong gói của mình. Mỗi gói có 15 từ tiếng Anh với thời gian thi là 120 giây. Các Irisers của chúng ta thực sự rất xuất sắc khi có rất nhiều bạn hoàn thành phần thi của mình khi thời gian còn chưa kết thúc.

Sau thời gian thi đấu sôi nổi, kịch tính, Irisers đã thể hiện sự đam mê cũng như vốn từ vựng tiếng Anh phong phú của mình. Bên cạnh những bạn giành kết quả cao, cũng có những bạn chưa may mắn khi đánh vần chưa chính xác một vài từ, nhưng  chúng ta đã có một cuộc thi thật sự bổ ích, những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa.  Chúc tất cả Irisers sẽ tiếp tục học tập chăm chỉ và đạt được những kết quả cao hơn nữa trong những cuộc thi tiếp theo nhé!

Xin chúc mừng các Irisers đã có thành tích xuất sắc tại “Iris Spelling Bee 2021”:

Khối 1

Giải Nhất: Đặng Thị Trang Anh – Lớp 1A1

Giải Nhì: Vũ Bảo An – Lớp 1A1

Giải Ba: Nguyễn Thảo Chi – Lớp 1A1

Khối 2

Giải Nhất: Trần Lê Trang Anh – Lớp 2A2

Giải Nhì: Mai Đông Đô – Lớp 2A1

Giải Ba: Phan Bảo Khánh – Lớp 2A1

Khối 3

Giải Nhất: Tạ Thái An – Lớp 3A2

Giải Nhì: Đào Nhật Minh – Lớp 3A2

Giải Ba: Đoàn Hồng Phúc – Lớp 3A1

Khối 4

Giải Nhất: Nguyễn Minh Châu – Lớp 4A1

Giải Nhì: Ngô Bảo Trâm – Lớp 4A1

Giải Ba: Dương Phạm Quỳnh Anh – Lớp 4A2

Khối 5

Giải Nhất: Vũ Bảo Ngân – Lớp 5A1

Giải Nhì: Hoàng Anh Minh – Lớp 5A2

Giải Ba: Hoàng Gia Huy – Lớp 5A1

Một số hình ảnh Vòng Chung kết cuộc thi:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *