Trường Iris vinh dự giành nhiều giải thưởng tại Ngày hội sách và văn hóa đọc TP. Thái Nguyên năm 2022

Hưởng ứng Ngày hội Sách và văn hóa đọc TP. Thái Nguyên năm 2022 với chủ đề “Sách – Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc” diễn ra tại Trường Cao đẳng Thái Nguyên. Ngày 21/4/2022, Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris đã tham gia trưng bày và giới thiệu những đầu sách hay hiện đang có tại Thư viện Trường Iris.

Khu vực trưng bày sách của Trường Iris có điểm nhấn là “Chuyến tàu tri thức” được xếp từ hàng trăm cuốn sách “Hoa diên vĩ xứ trà” của TS. Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng Trường Iris. Cuốn sách là tâm tư, tình cảm và sự kì vọng của Tổng Hiệu trưởng vào ngôi trường mang tên loài hoa Iris – Hoa diên vĩ. Con tàu cũng là đại diện cho sự đoàn kết của Irisers đem tri thức chia sẻ với tất cả bạn bè năm châu. Cùng với đó, những cuốn sách báo đa sắc màu được xếp thành hình chữ “S” cùng 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tượng trưng cho sự đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ, bản sắc dân tộc, tuy đa dạng nhưng thống nhất trong tổng thể đầy hương sắc. Cuối cùng là mô hình chữ “IRIS” được xếp từ nhiều cuốn sách khác nhau biểu tượng cho những cá tính riêng biệt của mỗi Iriser, nhưng tất cả các bạn luôn có một ngôi nhà chung đó chính là ngôi trường Iris thân thương.

Thuyết trình tại Ngày hội Sách và văn hóa đọc TP. Thái Nguyên năm 2022, 2 học sinh Hà Minh Hiền và Dương Thị Phương Linh (lớp 10A1) đã giới thiệu cho các đại biểu, khách quý tham quan hiểu rõ hơn về mô hình trưng bày sách cũng như các hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc thường xuyên được tổ chức tại Trường Iris.

Với phần trưng bày sách sáng tạo, ý nghĩa cùng phần thuyết trình hấp dẫn của các bạn học sinh, Trường Iris vinh dự nhận được các giải thưởng cao tại Ngày hội như: Giải Nhất phần thi Trưng bày sách và Giải Nhì phần thi Thuyết trình mô hình trưng bày sách.

Thông qua các hoạt động tại Hội sách năm nay, các thầy giáo, cô giáo và Irisers đã có những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa. Từ đó, giúp các em hiểu hơn về tầm quan trọng của việc đọc sách, từ đó tôn vinh tác giả, tác phẩm, thực thi bảo hộ quyền tác giả, tôn vinh nghề thư viện, nghề xuất bản, phát hành sách. Đồng thời, góp phần xây dựng thói quen, niềm đam mê đọc sách, tạo nền tảng tri thức quan trọng cho việc nghiên cứu, học tập của các em trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *