Trường Iris tích cực hỗ trợ cộng đồng – chung tay đẩy lùi Covid 19

Với tinh thần quyết tâm cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ việc tuyên truyền đến thực hiện bằng hành động thiết thực, ý nghĩa, tập thể Trường Mầm non Iris, Trường Tiểu học, THCS & THPT Iris luôn tin rằng những việc làm của mình cũng góp một phần công sức chung tay cùng Chính phủ và Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh, giúp đỡ những người bệnh sớm hồi phục ngăn ngừa việc lây lan toàn xã hội.

     Tích cực hỗ trợ và lan tỏa cộng đồng

     Trong thời gian cao điểm của dịch bệnh, hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên và phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc và trách nhiệm cá nhân, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường IRIS đã đồng lòng chung tay cùng Ban lãnh đạo, người lao động Công ty CPTM Thái Hưng (Chủ đầu tư Trường Iris) ủng hộ 1 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên nhằm tăng cường nguồn lực hỗ trợ các cơ sở y tế, cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia chống dịch, những người đang thực hiện cách ly trên địa bàn tỉnh, chủ động kịp thời ứng phó với những diễn biến của dịch trong thời gian tới, góp sức nhỏ trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tập thể CBGVNV trường Iris chung tay cùng Công ty CPTM Thái Hưng ủng hộ Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên 1 tỷ đồng

nhằm tăng cường nguồn lực hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh 

     Đây là việc làm lan tỏa tinh thần yêu thương và trách nhiệm của tập thể sư phạm của nhà trường đối với cộng đồng.

     Hành động thiết thực, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19

     Đứng trước diễn biến phức tạp trên quy mô toàn cầu của dịch bệnh Viêm đường hô cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra (Covid-19), thực hiện theo chủ trương của Chính phủ, UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phòng chống, hạn chế tập trung đông người, hạn chế di chuyển để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh, Trường Iris – đơn vị thành viên của Công ty CPTM Thái Hưng đã triển khai đồng bộ và tổng lực nhiều giải pháp nhằm bảo vệ tối đa sức khoẻ của học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

     Đầu tiên phải kể đến sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh bằng việc giám sát tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và HS trong nhà trường. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đều thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe cũng như lịch trình đi lại của bản thân với bộ phận y tế nhà trường. Thực hiện nghiêm chỉ thị 15/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, từ ngày 09/03/2020, toàn thể giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài trường IRIS làm việc trực tuyến tại nhà để chuẩn bị giáo án, bài giảng và giao bài tập online cho học sinh. Các giáo viên chủ nhiệm tích cực trao đổi thông tin với phụ huynh để nắm bắt tình hình học sinh hàng ngày và liên tục triển khai các bài học trực tuyến để giúp các em học sinh học tập, củng cố kiến thức trước khi có thông báo nhập học trở lại. Với mục tiêu giúp học sinh trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch bệnh an toàn, nhưng vẫn được tự học và đảm bảo các em không quên kiến thức đã học, giáo viên Trường Iris đã tổ chức hướng dẫn học sinh ôn tập bằng nhiều hình thức như: Dạy học trực tuyến qua phần mềm zoom, gửi bài qua nhóm zalo, nhóm Mensenger…

Giáo viên trường Iris triển khai dạy – học online trong thời gian nghỉ dịch

     Ngoài ra, các bộ phận văn phòng cũng được sắp xếp làm việc trực tuyến tại nhà, hạn chế tối đa việc ra ngoài có những tiếp xúc không cần thiết. Trong thời gian này, nhà trường hướng dẫn CBGVNV tuân thủ tuyệt đối chỉ đạo và yêu cầu công việc của lãnh đạo phụ trách để đảm bảo chất lượng, hiệu quả trong công tác giảng dạy, chủ động ghi chép lại toàn bộ lịch trình hoạt động trong thời gian làm việc tại nhà nhằm hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi có tình huống phát sinh.

     Ngay từ khi xuất hiện thông tin về dịch bệnh, để theo dõi và ứng phó kịp thời với dịch bệnh, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, thường xuyên cập nhật thông tin liên lạc giữa phụ huynh, học sinh, giáo viên với nhà trường, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh an toàn; ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phòng dịch với hướng dẫn cụ thể kết hợp tuyên truyền tới học sinh, phụ huynh, CBGVNV những biện pháp phòng dịch thông qua các kênh online và offline như: tin nhắn điện tử, group chat zalo, faceboook; thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và những khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới WHO và Bộ Y tế về phòng dịch bệnh trên website, Fanpage của nhà trường; pano, áp phích tuyên truyền về quy trình rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách được dán tại các phòng học và phòng chức năng; lập kế hoạch và triển khai chặt chẽ việc đo thân nhiệt đối với toàn thể học sinh, CBGVNV và đối tác khi vào trường, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

Triển khai chặt chẽ việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay đối với CBGVNV và đối tác vào trường

     Cùng với đó, nhà trường khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm tạo môi trường an toàn cho học sinh và giáo viên khi trở lại trường học. Ngay từ ngày 08/02, nhà trường đã phối hợp với y tế dự phòng phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, đồng thời triển khai các công tác giữ vệ sinh môi trường, tăng cường bảo vệ cảnh quan, đảm bảo không gian học tập, sinh hoạt sạch sẽ và an toàn nhất cho học sinh sẵn sàng chờ ngày “mở trường trở lại”; vệ sinh đồ dùng học tập, đồ chơi đối với các lớp học Mầm non; chuẩn bị đầy đủ trang thiệt bị y tế như nhiệt kế đo thân nhiệt, xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn tay nhanh; phát khẩu trang y tế miễn phí cho toàn bộ học sinh, CBGVNV trong toàn trường…

Phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học

     Ngày 11/02/2020, nhóm các giáo viên Sinh – Hóa Trường Iris cùng các học sinh Trường THCS Iris đã sử dụng phòng thí nghiệm để thực hiện pha chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh theo chuẩn công thức của WHO dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Vũ Đức Lợi – Viện phó Viện Hoá Học, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam và TS. Hoàng Thị Hương Thảo, Nghiên cứu viên Phòng Hoá Phân tích, Viện Hoá Học, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam. Dung dịch được pha chế từ cồn nồng độ tiêu chuẩn; thành phần sát trùng và các sản phẩm chống hại da tay. Dung dịch được điều chế này được nhà trường cấp phát nội bộ cho học sinh, cán bộ, nhân viên, giáo viên sử dụng hàng ngày.

Iriser được tự tay pha chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh theo hướng dẫn của Viện hóa học

     Hơn lúc nào hết, tập thể nhà trường mong muốn được chung sức, đồng lòng nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tiếp tục nâng cao chuyên môn bằng sự nhiệt huyết, nhân rộng những tiết học trực tuyến hữu ích, sẵn sàng đồng hành cùng cộng đồng và các Iriser thân yêu. Trường Iris luôn tin tưởng vào sự chỉ đạo của Chính phủ, các cấp ban ngành, các y bác sĩ đang nỗ lực ngày đêm đẩy lùi dịch bệnh.

Sản phẩm bài tập môn Lịch sử của Iriser thông qua dạy – học trực tuyến

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *