Trường Iris thúc đẩy phát triển giáo dục STEM trong chương trình giáo dục

     Nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển chương trình học thuật của nhà trường trong thời gian tới, vừa qua, TS. Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng Trường Iris đã chủ trì buổi gặp gỡ và làm việc với Trung tâm Kỹ năng STEM SLC thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Giáo dục Quốc Đỉnh – đơn vị độc quyền triển khai chương trình giáo dục STEM tại Việt Nam từ tổ chức giáo dục Anh Quốc The Learning Partnership để trao đổi một số nội dung về chương trình giáo dục STEM và định hướng phối hợp giữa 2 đơn vị. Về phía Trung tâm Kỹ năng STEM SLC có sự tham gia của bà Vũ Thị Phượng – Chủ Tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Giáo dục Quốc Đỉnh cùng các thầy cô giáo phụ trách chương trình giáo dục Kỹ năng STEM.
Chương trình làm việc về giáo dục STEM giữa Trường Iris và Trung tâm Kỹ năng STEM SLC
     Với mục tiêu góp phần hình thành kỹ năng nghiên cứu khoa học ngay từ sớm cho các em học sinh, trong những năm học qua, Trường Iris đã chủ trương phát triển chương trình giáo dục STEM thông qua các hoạt động trải nghiệm thực nghiệm như: các dự án học tập tại lớp, các cuộc thi nghiên cứu Khoa học – kỹ thuật cấp thành phố, cấp tỉnh… Đặc biệt, nhà trường sớm đưa vào hoạt động các CLB STEM dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS ngay từ ngày đầu tiên đi vào thành lập giúp học sinh mở rộng khả năng tư duy quan sát và ứng dụng khoa học trong đời sống.
     Điểm ưu việt mà tổ chức giáo dục Anh Quốc The Learning Partnership mang lại là cung cấp cho học sinh một diễn đàn để kết nối học sinh STEM ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, học sinh có thể truy cập vào thư viện online, nơi chứa đầy tri thức về các lĩnh vực STEM cũng như phương pháp học tập làm sao để hiệu quả. Giới thiệu về Trung tâm Kỹ năng STEM SLC, bà Vũ Thị Phượng cho biết, SLC hoạt động với phương châm mang đến “sân chơi” bổ ích nhằm đánh thức tư duy và kích thích sự sáng tạo cho các em học sinh trong độ tuổi cấp Tiểu học và THCS. Bà cho biết thêm, STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học – theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Với bộ giáo cụ trực quan hiện đại, giáo án song ngữ (Anh – Việt), cùng tính mục đích thiết thực của chương trình, những điều học các em học sinh tiếp thu không chỉ nằm trên “sách vở” mà sẽ được áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Đặc biệt tại buổi làm việc, các thầy, cô giáo Trường Iris đã được trực tiếp quan sát demo một số nội dung dạy học, mô hình, sản phẩm dạy học STEM tại SLC.
Demo một số nội dung dạy học, mô hình, sản phẩm dạy học STEM tại SLC
     Qua sự tìm hiểu về chiến lược phát triển của Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris cùng với những điểm ưu việt trong chương trình giáo dục STEM của Trung tâm, SLC mong muốn được thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhà trường trong việc tư vấn, cung cấp chương trình giáo dục STEM áp dụng cho cấp Tiểu học và THCS. Đại diện phía Trường Iris, TS. Bạch Phương Vinh cũng bày tỏ niềm vui mừng và mong muốn hai đơn vị sẽ nghiên cứu, tận dụng những lợi thế của mình để đưa đến thỏa thuận hợp tác trong tương lai, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.
     Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc giữa hai đơn vị:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *