Tìm hiểu những ngành nghề liên quan đến Mỹ thuật cùng Irisers trong chương trình “Ai đi tìm sẽ thấy”

Trong ngày trải nghiệm thứ 2 của chương trình “Ai đi tìm sẽ thấy” các em học sinh đã được tìm hiểu về môn Mỹ thuật – một trong những môn học tự chọn sẽ được đưa vào chương trình Giáo dục cấp THPT và về những ngành nghề liên quan đến Mĩ thuật trong xã hội hiện nay.

Thông qua tiết học, các em được tìm hiểu tư liệu, hình ảnh về các làng nghề vẽ tranh dân gian Việt Nam như: Đông Hồ, Hàng Trống, Kim Hoàng, Làng Sình. Tại tiết học này các em đã được trải nghiệm kỹ thuật in tranh dân gian Đông Hồ và tự tay in những bức tranh dân gian nổi tiếng bằng ván in nét – một trong những món đồ gia bảo của người làm tranh Đông Hồ.

Đặc biệt, các em học sinh đã được khám phá thêm nhiều ngành nghề liên quan đến Mỹ thuật ứng dụng như: Họa sĩ, Thiết kế thời trang, Kiến trúc sư, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa… Thông qua đó, các em học sinh có đam mê, năng khiếu về hội họa có cơ hội tìm hiểu và xác định được nghề nghiệp phù hợp với mình trong tương lai.

Một số hình ảnh thú vị trong tiết học: