Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho học sinh cấp THCS và THPT IRIS

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 10/12/2021, các em học sinh THCS và THPT Trường Iris đã được tiêm chủng vắc xin Pfizer-BioNTech ngừa Covid-19 theo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid19 cho trẻ từ 12-17 tuổi của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Để đảm bảo sức khỏe sau tiêm chủng, Nhà trường lưu ý các bậc phụ huynh, các bạn học sinh thực hiện theo dõi sức khỏe sau tiêm theo những hướng dẫn, lưu ý của Bộ Y tế như sau:

LIÊN HỆ NGAY CÁN BỘ Y TẾ HOẶC CÁC BỆNH VIỆN GẦN NHẤT KHI CÓ CÁC TRIỆU CHỨNG SAU:

 1. Ở miệng thấy có cảm giác tê quanh môi hoặc lưỡi;
 2. Ở da thấy có phát ban hoặc nổi mẩn đỏ hoặc tím tái hoặc đỏ da hoặc chảy máu, xuất huyết dưới da;
 3. Ở họng có cảm giác ngứa, căng cứng, nghẹn họng, nói khó;
 4. Về thần kinh có triệu chứng đau đầu kéo dài hoặc dữ dội, li bì; ngủ gà, lú lẫn, hôn mê, co giật;
 5. Về tim mạch có dấu hiệu đau tức ngực, hồi hộp đánh trống ngực kéo dài, ngất;
 6. Đường tiêu hóa dấu hiệu nôn, đau quặn bụng hoặc tiêu chảy;
 7. Đường hô hấp có dấu hiệu khó thở, thở rít, khò khè, tím tái;
 8. Toàn thân: Chóng mặt, choáng, xây xẩm, cảm giác muốn ngã, mệt bất thường; Đau dữ dội bất thường tại một hay nhiều nơi không do va chạm, sang chấn; Sốt cao liên tục trên 390C mà không đáp ứng thuốc hạ sốt.

 LƯU Ý:

 1. Luôn có người hỗ trợ bên cạnh 24/24 giờ, ít nhất là trong 3 ngày đầu sau tiêm phòng Covid-19.
 2. Không nên uống rượu bia và các chất kích thích ít nhất là trong 3 ngày đầu sau tiêm chủng.
 3. Bảo đảm dinh dưỡng đầy đủ: có thể bổ sung nước hoa quả như nước chanh, nước cam để cung cấp thêm vitamin C, A; nên ăn đầy đủ và đa dạng thực phẩm. Nếu buồn nôn và chán ăn sau tiêm, nên dùng thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như súp gà, cháo thịt bằm với đậu xanh… và chia nhỏ bữa ăn.
 4. Nếu thấy sưng, đỏ, đau, nổi cục nhỏ tại vị trí tiêm: Tiếp tục theo dõi, nếu sưng to nhanh thì đi khám ngay, không bôi, chườm, đắp bất cứ thứ gì vào chỗ sưng đau.
 5. Thường xuyên đo thân nhiệt, nếu có:

+ Sốt dưới 38,5 độ C: Cởi bớt, nới lỏng quần áo, chườm/lau bằng khăn ấm tại trán, hố nách, bẹn, uống đủ nước. Không để nhiễm lạnh. Đo lại nhiệt độ sau 30 phút.

+ Sốt từ 38,5 độ C trở lên: Sử dụng thuốc hạ sốt theo chỉ dẫn của nhân viên y tế. Nếu không cắt được sốt hoặc sốt lại trong vòng 2 tiếng cần thông báo ngay cho nhân viên y tế và đến cơ sở y tế gần nhất.

Trong thời gian tiếp theo, nhà trường hy vọng quý bậc phụ huynh cùng phối hợp để theo dõi sức khỏe cho các con và cùng các con nâng cao cảnh giác, ý thức phòng chống dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe và sớm quay lại trường học. Nguồn: Shbet

Một số hình ảnh trong buổi tiêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *