Thông báo về việc cho học sinh Trường Mầm non Iris đi học trở lại và triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Kính gửi:

Quý Phụ huynh trường Mầm non Iris

Thực hiện Công văn số 287/SGDĐT-CTTT ngày 26/2/2021 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường.

Ban Giám hiệu trường Mầm non Iris thông báo về việc cho học sinh đi học trở lại và triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường cụ thể như sau:

 1. Đối với học sinh

– Học sinh trường Mầm non Iris đi học trở lại bắt đầu từ ngày 01/03/2021.

– Để đảm bảo kiến thức và chương trình giáo dục cho học sinh, nhà trường dự kiến sẽ kéo dài thời gian kết thúc năm học đến ngày 15/6/2021.

– Khi đến trường học sinh thực hiện đúng và đầy đủ các hướng dẫn về việc phòng, chống dịch bệnh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Trường Mầm non Iris trong thời gian học tại trường:

 • Đeo khẩu trang (nên dùng khẩu trang vải), mang bình nước cá nhân khi đến trường.
 • Khi đến trường, giáo viên hướng dẫn học sinh.
 • Rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy theo quy trình 6 bước của Bộ Y tế hoặc rửa tay khô bằng dung dịch sát khuẩn tại các thời điểm: trước khi vào lớp, sau khi học tiết Thể dục, tiết thực hành, trước và sau giờ ăn, sau giờ chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn.
 • Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.
 • Nghiêm cấm khạc nhổ bừa bãi; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay….

– Hằng ngày, trước khi vào giờ học, GVCN chủ động theo dõi học sinh khi có hiện tượng cảm, sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi sẽ đưa ngay học sinh đến phòng Y tế của nhà trường để kiểm tra, theo dõi.

 1. Đối với phụ huynh học sinh
 • Thường xuyên theo dõi, nắm vững thông tin cơ bản về dịch bệnh Covid-19 từ các kênh thông tin chính thống; giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên chủ nhiệm lớp của con, em mình hoặc người có trách nhiệm của nhà trường để thông tin kịp thời khi có trường hợp đặc biệt xảy ra.
 • Thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở con, em mình về các biện pháp vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh và các thông tin, nội dung yêu cầu của Bộ Y tế.
 • Kiểm tra, theo dõi nhiệt độ hằng ngày cho con, em mình; nhắc nhở, đôn đốc, kiểm tra việc tự đo nhiệt độ. Nếu nhiệt độ cơ thể học sinh trên 37,5 0C hoặc ho, khó thở thì chủ động cho con em nghỉ học, báo nghỉ cho nhà trường và theo dõi sức khỏe con em tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Học sinh không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
 • Hạn chế cho học sinh sử dụng các đồ dùng, đồ chơi, dụng cụ học tập chưa được vệ sinh, khử khuẩn.
 • Trong trường hợp gia đình có người có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở tại nhà, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với dịch Covid-19 thì phải thực hiện các bước phòng, chống dịch bệnh hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.
 • Tuân thủ nghiêm túc các quy định của nhà trường về việc đưa đón học sinh: từ 16:30 đến 17:30 hàng ngày.

Trường Mầm non Iris đề nghị Quý phụ huynh và học sinh nghiêm túc triển khai thực hiện tốt các nội dung trên và có trách nhiệm tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại trường học và địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *