Thông báo: Về việc cho học sinh đi học trở lại và triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Kính gửi: Quý Phụ huynh trường Tiểu học, THCS và THPT Iris  

Thực hiện Công văn Hỏa tốc số 3033/UBND-VP ngày 04/9/2021 của Uỷ ban nhân dân TP Thái Nguyên về việc thực hiện các nhiệm vụ năm học 2021 – 2022;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường.

Ban Giám hiệu trường Mầm non Iris; Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris thông báo về việc cho học sinh đi học trở lại và triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường cụ thể như sau:

Đối với học sinh

– Học sinh trường Mầm non Iris; Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris đi học trở lại bắt đầu từ ngày 06/9/2021.

– Khi đến trường học sinh thực hiện đúng và đầy đủ các hướng dẫn về việc phòng, chống dịch bệnh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trường Tiểu học, THCS và THPT Iris trong thời gian học tại trường:

  • Hoàn thành việc khai báo y tế trước 17h00, ngày 05/9/2021 qua đường link: BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ KHAI BÁO (Những học sinh không thực hiện khai báo y tế trong thời gian trên sẽ không được đến trường).
  • Đeo khẩu trang (nên dùng khẩu trang vải và phụ huynh cần chuẩn bị dự phòng thêm khẩu trang để trong balo của học sinh), mang bình nước cá nhân khi đến trường.
  • Giữ khoảng cách từ 2m trở lên.
  • Rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy theo quy trình 6 bước của Bộ Y tế hoặc rửa tay khô bằng dung dịch sát khuẩn tại các thời điểm: trước khi vào lớp, sau khi học tiết Thể dục, tiết thực hành, trước và sau giờ ăn, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn.
  • Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.
  • Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.
  • Nghiêm cấm khạc nhổ bừa bãi; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay…
  • Hằng ngày, trước khi vào giờ học, học sinh chủ động báo cáo giáo viên chủ nhiệm khi có hiện tượng cảm, sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi. Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng Y tế của nhà trường để kiểm tra, theo dõi.
  • Thực hiện nghiêm túc việc chia ca ăn, ngủ và học tập theo theo sự hướng dẫn của GVCN đặc biệt chú ý không được tập trung đông người, không tự ý di chuyển sang lớp khác khi chưa có sự đồng ý của GVCN lớp.

Đối với phụ huynh học sinh

– Thường xuyên theo dõi, nắm vững thông tin cơ bản về dịch bệnh Covid-19 từ các kênh thông tin chính thống; giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên chủ nhiệm lớp của con, em mình hoặc người có trách nhiệm của nhà trường để thông tin kịp thời khi có trường hợp đặc biệt xảy ra.

– Thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở con, em mình về các biện pháp vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh và các thông tin, nội dung yêu cầu của Bộ Y tế.

–  Kiểm tra, theo dõi nhiệt độ hằng ngày cho con, em mình; nhắc nhở, đôn đốc, kiểm tra việc tự đo nhiệt độ. Nếu nhiệt độ cơ thể học sinh trên 37,50C hoặc ho, khó thở thì chủ động cho con em nghỉ học, báo nghỉ cho nhà trường và theo dõi sức khỏe con em tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Học sinh không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

– Hạn chế cho học sinh sử dụng các đồ dùng, đồ chơi, dụng cụ học tập chưa được vệ sinh, khử khuẩn.

– Trong trường hợp gia đình có người có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở tại nhà, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với dịch Covid-19 thì phải thực hiện các bước phòng, chống dịch bệnh hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

– Tuân thủ nghiêm túc các quy định của nhà trường về việc đưa đón học sinh: từ 16:30 đến 17:30 hàng ngày.

  • Chú ý: Đối với trường hợp gia đình tự đưa đón, Quý PHHS không vào trường, nghiêm túc thực hiện việc giãn cách tại cổng trường khi đưa đón học sinh.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris đề nghị Quý phụ huynh và học sinh nghiêm túc triển khai thực hiện tốt các nội dung trên và có trách nhiệm tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại trường học và địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *