Thông báo cho học sinh đi học và triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Kính gửi Quý phụ huynh học sinh,

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt và cách ly xã hội đã từng bước được nới lỏng, thực hiện chủ trương của UBND và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, Trường Mầm non Iris, Trường Tiểu học, THCS & THPT Iris xin trân trọng thông báo tới Quý phụ huynh về việc đón học sinh quay trở lại trường theo thông tin cụ thể như sau:

1. Đối với học sinh trường Iris

 • Học sinh đi học trở lại bắt đầu từ ngày từ ngày 04/05/2020.
 • Khi đến trường học sinh thực hiện đúng và đầy đủ các hướng dẫn về việc phòng, chống dịch bệnh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trường Iris trong thời gian học tại trường cụ thể như sau:
 • Đeo khẩu trang (nên dùng khẩu trang vải), mang bình nước cá nhân khi đến trường.
 • Trong thời gian học tại trường không tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 1,5m.
 • Học sinh khi đến trường phải rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy theo quy trình 6 bước của Bộ Y tế hoặc rửa tay khô bằng dung dịch sát khuẩn tại các thời điểm: trước khi vào lớp, sau khi học tiết Thể dục, tiết thực hành, trước và sau giờ ăn, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn.
 • Hằng ngày, trước khi vào giờ học, học sinh chủ động báo cáo giáo viên khi có hiện tượng cảm, sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi. Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng Y tế của nhà trường để kiểm tra, theo dõi.
 • Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.
 • Nghiêm cấm khạc nhổ bừa bãi; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay….
 • Thời gian và địa điểm giờ ăn:

Cấp học

Ăn sángĂn trưaĂn nhẹ chiều

Thời gian

Địa điểmThời gianĐịa điểmThời gian

Địa điểm

Mầm non

7:00 – 8:15   P. 1F14

P. 1F18

10:45 – 11:45P. 1F14

P. 1F18

15:15 – 15:45

P. 1F14

P. 1F18

Tiểu học

7:15 – 7:45Nhà ăn tầng 110:55 – 11:35Nhà ăn tầng 114:20 – 14:40

Nhà ăn tầng 1

THCS7:15 – 7:40Nhà ăn tầng 211:35 – 12:10Nhà ăn tầng 114:40 – 14:50

Nhà ăn tầng 1

 

 

 • Lưu ý: Học sinh thực hiện việc đeo thẻ học sinh đến trường bắt đầu từ ngày 04/5/2020 (bao gồm thẻ và dây đeo thẻ do nhà trường phát). Trong ngày, nhà trường sẽ tiến hành thu lại thẻ học sinh đã phát trước đó và cấp phát thẻ từ cho học sinh toàn trường. Cuối ngày học sinh sẽ được hướng dẫn cách sử dụng thẻ từ. Nhà trường áp dụng điểm danh đến và về đối với thẻ từ dành cho học sinh từ ngày 05/5/2020 (Nếu học sinh làm mất thẻ từ hoặc dây đeo thẻ đề nghị Quý phụ huynh đăng ký làm lại với GVCN và chịu hoàn toàn chi phí làm lại thẻ, dây đeo thẻ).

2. Đối với phụ huynh học sinh

 • Thường xuyên theo dõi, nắm vững thông tin cơ bản về dịch bệnh Covid-19 từ các kênh thông tin chính thống; giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên chủ nhiệm lớp của con, em mình hoặc người có trách nhiệm của nhà trường để thông tin kịp thời khi có trường hợp đặc biệt xảy ra.
 • Thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở con, em mình về các biện pháp vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh và các thông tin, nội dung yêu cầu của nhà trường.
 • Đề nghị kiểm tra, theo dõi nhiệt độ hằng ngày cho con, em mình; nhắc nhở, đôn đốc, kiểm tra việc tự đo nhiệt độ. Nếu nhiệt độ cơ thể học sinh trên 37,5 0C hoặc ho, khó thở thì chủ động cho con em nghỉ học, báo nghỉ cho nhà trường và theo dõi sức khỏe con em tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Học sinh không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
 • Hạn chế cho học sinh sử dụng các đồ dùng, đồ chơi, dụng cụ học tập chưa được vệ sinh, khử khuẩn.
 • Trong trường hợp gia đình có người có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở tại nhà, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với dịch Covid-19 thì phải thực hiện khử khuẩn tại nhà theo khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.
 • Đôn đốc, nhắc nhở học sinh trong việc bảo quản và sử dụng thẻ từ.
 • Tuân thủ các quy định của nhà trường về việc đưa đón học sinh tới trường cụ thể như sau:

Giờ đón học sinh

Nội dung

Mầm nonTiểu học

THCS

Đối với học sinh

ăn sáng tại trường

6h45 – 7h006h45 – 7h15

6h45 – 7h15

Đối với học sinh

không ăn sáng tại trường

6h45 – 8h106h45 – 7h30

6h45 – 7h30

Địa điểm đón học sinh

Cổng số 3Cổng số 2

Cổng số 2

Lưu ý:  Phụ huynh vui lòng đưa HS đến trường hoặc tới điểm đón xe bus đúng thời gian quy định.

Đối với học sinh tự đi học hoặc Quý phụ huynh tự đưa học sinh tới trường:

–    Học sinh, Phụ huynh đưa học sinh đến cổng 2 và 3 theo cấp học (vui lòng không đi cổng số 1 dành cho xe bus).

–    Tại cổng: Phụ huynh cho con ngồi trên xe để bộ phận y tế kiểm tra nhiệt độ HS, học sinh tự đi học xếp hàng để chờ đo nhiệt độ.

Ø Nhiệt độ học sinh từ 37,5oC: Học sinh trở về nhà để khám và theo dõi.

Ø Nhiệt độ <37,5oC: Học sinh vào trường, thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của nhân viên nhà trường về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

– Trường hợp phụ huynh học sinh đưa con đến trường sau 7h30 vui lòng đưa con sang cổng số 1 đo thân nhiệt và vào trường.

Đối với học sinh sử dụng dịch vụ xe bus:

–    Giờ đón tại các điểm không thay đổi, trước khi lên xe HS sẽ được kiểm tra nhiệt độ.

Ø Nhiệt độ học sinh từ 37,5oC: Học sinh trở về nhà để khám và theo dõi.

Ø Nhiệt độ <37,5oC: Học sinh lên xe di chuyển tới trường, thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của nhân viên nhà trường về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

–    Khi tới trường, xe bus dừng tại cổng số 1: Học sinh xuống lần lượt giãn khoảng cách tối thiểu 1,5m để di chuyển vào trường, thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của nhân viên nhà trường về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giờ trả học sinh

Nội dung

Mầm nonTiểu học

THCS

Giờ phụ huynh đón

16h30 – 17h3016h30 – 17h30

16h30 – 17h30

Địa điểm đón học sinh

Cổng số 3Cổng số 2

Cổng số 2

Lưu ý:  Trước khi về, HS được bộ phận y tế kiểm tra nhiệt độ, nhận phiếu thông tin nhiệt độ của ngày đi học gửi về gia đình.

Đối với học sinh tự về hoặc Quý phụ huynh tự đón:

–  Phụ huynh đón học sinh đến cổng 2 và 3 theo cấp học (vui lòng không đi cổng số 1 dành cho xe bus). Khi đến cổng phụ huynh báo tên, lớp học của con để bảo vệ gọi bộ đàm tới lớp để giáo viên phụ trách đưa con ra cổng.

–  Phụ huynh vui lòng đón HS đúng thời gian quy định (không đón muộn sau 17h30)

Đối với học sinh sử dụng dịch vụ xe bus: Giờ trả HS tại các điểm muộn hơn 15 phút so với thời gian trả học sinh hàng ngày.

Trường Iris đề nghị Quý phụ huynh và các em học sinh nghiêm túc triển khai thực hiện tốt các nội dung trên và có trách nhiệm tham gia tích cực vào các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại trường học và địa phương. Nhà trường hy vọng Quý phụ huynh nắm bắt thông tin để phối hợp và chuẩn bị cho các con quay lại trường chọ tập theo các nội dung nêu trên. Trong trường hợp cần thêm thông tin chi tiết hoặc có ý kiến đóng góp, Quý phụ huynh vui lòng gửi thư về địa chỉ [email protected] để được hỗ trợ.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *