Thầy Nguyễn Mạnh Sơn và chữ “duyên” với THPT Iris

Thầy Nguyễn Mạnh Sơn là một trong những người thầy đầu ngành của giáo dục tỉnh Thái Nguyên với hơn 40 năm kinh nghiệm tham gia giảng dạy và công tác quản lý. Sau nhiều năm công tác với vị trí Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, thầy đã bất ngờ nhận cương vị mới – Phó Hiệu trưởng phụ trách cấp THPT Trường Iris.

Chữ “duyên” với THPT Iris

Tốt nghiệp sư phạm Toán, thầy Sơn làm giảng viên tại trường Sư phạm 10+3 và Trường Văn hóa Quân khu 1. Trong thời gian giảng dạy, thầy được nhiều thế hệ học trò quý mến và kính trọng bởi lòng tâm huyết, say mê sáng tạo với sự nghiệp trồng người.

Khi còn làm Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, thầy Sơn thường xuyên đồng hành cùng các trường trên địa bàn trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục

Sau này, khi tham gia vào công tác quản lý, thầy Nguyễn Mạnh Sơn luôn đồng hành cùng các trường trên địa bàn tỉnh, các thầy cô giáo trong công tác xây dựng, nâng cao chất lượng và phát triển giáo dục tỉnh nhà.

“Trong khoảng thời gian này, tôi có cơ hội được tìm hiểu về những mô hình giáo dục hiện đại ở những thành phố lớn cũng như các quốc gia trên thế giới. Dù ngành giáo dục tỉnh mình đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, nhưng do điều kiện cơ sở vật chất của các trường công lập còn hạn chế nên học sinh chưa có cơ hội học tập những phương pháp giáo dục mới, hiện đại. Chính vì vậy, sau nhiều năm dấn thân trong ngành giáo dục, tôi vẫn luôn đau đáu trong mình niềm khao khát về một môi trường giáo dục chuẩn quốc tế cho học sinh ngay tại Thái Nguyên. Và tới Iris, tôi có thể làm được điều đó”, thầy Sơn tâm sự.

Thầy chia sẻ thêm: “Lần đầu đến tham quan Trường Iris, tôi thực sự bất ngờ. Đây là tất cả những gì tôi luôn tưởng tượng về một ngôi trường tư thục chất lượng cao đầu tiên tại Thái Nguyên. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, Trường Iris sẽ giúp học sinh được học tốt từ lý thuyết đến thực hành, từ học kiến thức tới kỹ năng. Và quan trọng hơn cả là Iris có triết lý giáo dục rõ ràng trong hoạt động. Tôi và người sáng lập trường đồng điệu về triết lý giáo dục ấy. Tôi coi đây là một chữ “duyên” vô cùng lớn trong sự nghiệp giáo dục của mình. Và vì vậy, đến tuổi hưu, tôi đã quyết định làm một điều đặc biệt, đó là làm giáo dục theo đúng tâm huyết, hoài bão bấy lâu của mình. Từ đó, tôi quyết định trở thành một phần của Iris – Hiệu phó phụ trách cấp THPT”.

Thầy Nguyễn Mạnh Sơn (chính giữa) cùng Ban Giám hiệu Trường Iris và các thầy cô giáo cấp THPT

Đào tạo thế hệ công dân cống hiến tích cực

Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên Trường Iris tuyển sinh và tổ chức giảng dạy lớp 10 cấp THPT. Với đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, tâm huyết cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, THPT Iris School được nhiều phụ huynh đặt kỳ vọng và gửi gắm con em mình tới trường.

Trong năm học này, Iris School cũng dành 3 suất học bổng toàn phần (cả 3 năm học THPT) cho các em đạt điểm thi vào lớp 10 từ 40 điểm trở lên theo quy định của Sở GD&ĐT Thái Nguyên hoặc đạt giải từ cấp thành phố trở lên trong các cuộc thi do ngành giáo dục tổ chức năm học 2020-2021. Ngoài ra, những học sinh đạt điểm thi vào lớp 10 từ 30 điểm trở lên sẽ nhận được học bổng 20% học phí (được cộng dồn với các ưu đãi được Iris School công bố trước đó). Chương trình học bổng góp phần hỗ trợ và mở rộng cơ hội cho những học sinh tài năng được học tập, bồi dưỡng và phát triển năng lực tại Iris School.

Học sinh được học tập cùng nhiều phương phương pháp giáo dục hiện đại cùng đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết

“Iris School là hệ thống giáo dục xuyên suốt từ bậc mầm non đến cấp THPT với mục tiêu đào tạo thế hệ công dân 4.0 với đầy đủ phẩm chất “Tự chủ – Tôn trọng – Chính trực – Cống hiến” và được xây dựng lộ trình theo từng cấp học. Tới cấp THPT, đào tạo thế hệ công dân cống hiến tích cực chính là mục tiêu lớn nhất được Iris School đặt ra. Để làm được điều đó, nhà trường kết hợp linh hoạt nhiều phương pháp giảng và giúp các con trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cũng như xây dựng lối sống tích cực, ý thức vì cộng đồng, để các con nhận thức đầy đủ về giá trị của bản thân đối với gia đình và xã hội. Từ đó, các con hiểu được những gì mình đang làm, sẽ làm không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân mà còn mang đến những giá trị tích cực toàn cho xã hội. Đó chính là bản chất của sự cống hiến. Tôi tin rằng, thế hệ Iriser đầu tiên của THPT Iris sẽ là những học trò giỏi tri thức, giàu kỹ năng và tự tin, sẵn sàng bước vào thời kì hội nhập công nghệ 4.0”, thầy Sơn khẳng định.

Đích đến của học sinh THPT chính là sự cống hiến và thầy Nguyễn Mạnh Sơn mong muốn sẽ dẫn dắt khối THPT Iris đào tạo nên những con người “cống hiến” giống như những gì thầy đã làm trong suốt hành trình của cuộc đời mình đó là cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *