Tại sao cuộc thi tranh biện thu hút sự quan tâm đặc biệt của Irisers?

Sau Vòng Hùng biện cá nhân và Vòng Bán kết vô cùng sôi nổi và gay cấn, Ban Tổ chức đã tìm ra 4 đội thi xuất sắc nhất bước vào Vòng Chung kết Cuộc thi “Iris Debate Challenge 2021” (cuộc thi tranh biện).

Ngay từ khi phát động, sân chơi “Iris Debate Challenge 2021” đã nhận sự quan tâm, tham gia đông đảo của Irisers cấp THCS và THPT với nhiều chủ đề hấp dẫn. Cuộc thi cung cấp những kiến thức, kỹ năng mềm thông qua nhiều chủ đề tranh biện, giúp học sinh trau dồi kỹ năng công dân toàn cầu trong thời đại kỷ nguyên số. Ngoài ra, thông qua tranh luận, các em học sinh có thể cùng lúc rèn luyện các kỹ năng khác như tư duy logic và phản biện, kĩ năng thuyết trình và đàm phán, kĩ năng làm việc nhóm, hay kĩ năng giải quyết vấn đề…

Tự tin trong giao tiếp

Kĩ năng tranh biện (debate skills) là một trong những kĩ năng quan trọng trong đời sống và trong học tập, làm việc. Rèn luyện kỹ năng tranh biện giúp các em học sinh tăng cường sự tự tin và khả năng ứng biến giao tiếp.

Nâng cao kỹ năng thuyết trình

Việc đứng trước đám đông thuyết phục mọi người đồng ý với quan điểm của mình giúp hình thành phong cách đĩnh đạc, nâng cao kỹ năng thuyết trình của học sinh.

Hình thành tư duy phản biện

Thay vì bị nhồi nhét thông tin một cách bị động, tranh biện giúp học sinh rèn luyện tư duy phản biện, chủ động tìm hiểu về một vấn đề. Từ đó, thúc đẩy tư duy và giúp học sinh đặt ra những câu hỏi về những vấn đề xung quanh, cũng như bảo vệ những quan điểm cá nhân về vấn đề đó.

Cải thiện kỹ năng làm việc nhóm

Việc tranh biện theo nhóm đòi hỏi các thí sinh cần thảo luận, thống nhất quan điểm và hợp tác làm việc chung. Nhờ đó, những học sinh tham gia tranh biện thường có sở hữu kỹ năng làm việc nhóm rất tốt.

🕗 Vòng Chung kết Cuộc thi “Iris Debate Challenge 2021” sẽ diễn ra tại Nhà hát Trường Iris từ 08:00 – 11:30 ngày 15/1/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *